Hôm nay ngày 21/09/2017, 7:30:14 PM GMT+7 Tìm kiếm | Đăng nhập

TRƯỜNG MẪU GIÁO VĨNH VIỄN A TIẾP ĐOÀN KIỂM TRA CÔNG NHẬN ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA

TRƯỜNG MẪU GIÁO VĨNH VIỄN A TIẾP ĐOÀN KIỂM TRA CÔNG NHẬN ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA(13/12/2016 10:12:25 GMT+7)
Sáng hôm qua 12/12, đoàn kiểm tra trường đạt chuẩn quốc gia do bà Nguyễn Ngọc Ánh – Phó giám đốc Sở GD&ĐT làm trưởng đoàn có buổi kiểm tra công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia tại trường Mẫu giáo Vĩnh Viễn A.

Tại đây, đoàn đã tiến hành khảo sát thực tế các điều kiện về cơ sở vật chất trang thiết bị trường lớp và kiểm tra hồ sơ giấy tờ có liên quan đến 5 tiêu chuẩn Trường mẫu giáo đạt chuẩn quốc gia. Theo đó, trường Mẫu giáo Vĩnh Viễn A được đánh giá đạt chuẩn ở tất cả các tiêu chí trong 5 tiêu chuẩn đặt ra.

Đặc biệt, ở tiêu chuẩn 4 về quy mô trường lớp, cơ sở vật chất và trang thiết bị trường được xây dựng kiên cố với diện tích hơn 4.400m2, khuôn viên hàng rào đảm bảo an toàn và thẩm mỹ; có nguồn nước hợp vệ sinh và hệ thống cống rãnh thoát nước đúng tiêu chuẩn. Riêng ở tiêu chuẩn 3 về chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ trường có trên 90% trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục mầm non, 100% trẻ dưới 5 tuổi được học 2 buổi/ngày, nhà trường còn đảm bảo an toàn cho trẻ về thể chất và tinh thần, không để xảy ra dịch bệnh và ngộ độc thực phẩm.

Sau một buổi làm việc với tinh thần khẩn trương trách nhiệm, theo đánh giá của đoàn kiểm tra trường Mẫu giáo Vĩnh Viễn A cơ bản đạt 5 tiêu chuẩn trường đạt chuẩn quốc gia. Đồng thời, trong thời gian tới Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Hậu Giang sẽ trình UBND tỉnh ra quyết định công nhận trường Mẫu giáo Vĩnh Viễn A đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, năm học 2016-2017./.

Tin: Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Long Mỹ.