Hôm nay ngày 24/02/2020, 1:17:30 AM GMT+7 Tìm kiếm | Đăng nhập

Chào mừng bạn đến với trang thông tin Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Long Mỹ

Phòng GDĐT TX Long Mỹ
-
+

Trường Tiểu học Tân Phú 1 tổ chức chuyên đề "dạy môn Chính tả" cấp thị xã năm học 2018-2019(25/12/2018 21:12:57 GMT+7)
Thực hiện kế hoạch của phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Long Mỹ, trường Tiểu học Tân Phú 1 báo cáo chuyên đề dạy môn Chính tả và thực hành một tiết dạy cụ thể. Sáng ngày 8 tháng 12 năm 2018 có đại diện của thầy Huỳnh Thanh Quý tổ chuyên môn phòng GD thị xã Long Mỹ và các BGH cùng GV ở các trường trong TX đến tham dự.

Cô Nguyễn Thị Nhị thực hiện một tiết dạy môn Chính tả lớp 3. Thầy Trần Văn Tụa báo cáo tình hình của trường hiện nay mở chuyên đề môn Chính tả nhằm phục vụ công tác giảng dạy hiện được tốt hơn, hiện nay do các em HS chưa nắm vững các qui tắc chính tả và hình thành kĩ năng chính tả. do tình hình nhận thức của học sinh ở từng khu vực, từng vùng miền và để xác định trọng điểm chính tả cần dạy cho HS ở từng khu vực, từng địa phương, đa số người dân làm nông. Tình hình thực tế học sinh lớp 3 ở đây vốn từ của các em còn hạn chế . Các em chỉ hiểu nghĩa của các từ ngữ ở mức độ đơn giản trong khi từ ngữ tiếng Việt vô cùng phong phú. Đa số gia đình các em còn nghèo, cha mẹ còn lo đi làm để kiếm sống, chưa thực sự quan tâm đến việc học tập của các em. Kĩ năng viết của các em còn hạn chế làm ảnh hưởng tới kết quả học tập ở môn Tiếng Việt cũng như ở các môn học khác. Học sinh viết sai chính tả chủ yếu do các em bị mất căn bản từ lớp dưới, chưa nắm vững âm vần, chưa phân biệt được cách phát âm của GV, chưa hiểu rõ nghĩa của từ chưa có ý thức tự học, tự rèn ở nhà, chưa chú ý khi viết chính tả.

 Qua buổi chuyên đề được nhiều sự góp ý của thầy, cô quý đồng nghiệp ở các trường, ghi nhận được thêm nhiều kinh nghiệm hiệu quả trong công tác dạy học ở trường./.

Tin ảnh: Trường Tiểu học Tân Phú 1

Tin khác

Thông báo

Owl Image

Văn bản mới

Liên kết

Owl Image
Flag Counter