Hôm nay ngày 23/02/2020, 11:47:20 PM GMT+7 Tìm kiếm | Đăng nhập

Chào mừng bạn đến với trang thông tin Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Long Mỹ

Phòng GDĐT TX Long Mỹ
-
+

Trường Tiểu học Trà Lồng tổ chức chuyên đề âm nhạc cấp tiểu học năm học 2018-2019.(14/11/2018 10:11:11 GMT+7)
Âm nhạc là một môn nghệ thuật dùng âm thanh để diễn đạt tình cảm của con người.Giáo dục âm nhạc trong nhà trường ngoài việc cung cấp cho học sinh trình độ văn hóa âm nhạc, kĩ năng sơ giản về âm nhạc còn giúp cho các em có khả năng được tham gia vào các hoạt động ca hát, làm quen với các tiết mục văn nghệ, tham gia vào các hoạt động sáng tạo nghệ thuật.

Hôm nay ngày 10 tháng 11 năm 2018, tại trường Tiểu học Trà Lồng đăng cai tổ chức chuyên đề âm nhạc cấp tiểu học. Đến tham dự chuyên đề có thầy Huỳnh Thanh Quý - chuyên viên phòng Giáo dục và đào tạo tham dự và chỉ đạo buổi chuyên đề. Ngoài ra có Ban Giám hiệu và tất cả giáo viên âm nhạc của 14 trường tiểu học trong địa bàn thị xã về tham dự.

Tại buổi chuyên đề cô Nguyễn Thị Hoàng Dung - Giáo viên âm nhạc trường tiểu học Trà Lồng đã thể hiện dạy một tiết âm nhạc lớp 3B. Sau tiết dạy thầy Huỳnh Thanh Quý chỉ đạo các tổ thảo luận rút kinh nghiệm tiết dạy. Sau thời gian thảo luận đại diện các tổ đóng góp những ưu điểm đạt được và những hạn chế sau tiết dạy.Thông qua tiết dạy, giáo viên tham gia thảo luận, góp ý về phương pháp, hình thức tổ chức dạy học môn âm nhạc sau cho nhẹ nhàng hiệu quả.    

Cuối cùng Đ/c Huỳnh Thanh Quý chốt lại những ý kiến và thống nhất một số phương pháp giảng dạy đạt hiệu quả và rút kinh nghiệm những mặt còn hạn chế.

Buổi chuyên đề cũng đã góp phần bồi dưỡng cho giáo viên những kĩ năng như: quan sát, phân tích,…Đây là những kĩ năng cần thiết giúp đánh giá học sinh một cách toàn diện, chính xác theo Thông tư 22 nhằm nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường. Đã có nhiều ý kiến đóng góp mổ xẻ  xoay quanh các vấn đề liên quan đến việc đổi mới phương pháp và hình thức tổ chức dạy học môn âm nhạc trong trường Tiểu học. Buổi chuyên đề là cơ hội để giáo viên âm nhạc trong toàn thị xã chia sẻ và học hỏi lẫn nhau, đặc biệt là những giáo viên chuẩn bị tham gia giáo viên dạy giỏi cấp thị xã sắp tới./.

Tin ảnh: Trường Tiểu học Trà Lồng

 

Tin khác

Thông báo

Owl Image

Văn bản mới

Liên kết

Owl Image
Flag Counter