Hôm nay ngày 24/02/2020, 12:28:43 AM GMT+7 Tìm kiếm | Đăng nhập

Chào mừng bạn đến với trang thông tin Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Long Mỹ

Phòng GDĐT TX Long Mỹ
-
+

Trường TH Vĩnh Tường tổ chức chuyên đề “Nâng cao chất lượng dạy – học môn Tập đọc lớp 4, 5”(23/04/2018 23:04:24 GMT+7)
Hôm nay, vào lúc 7 giờ 30 phút ngày 21 tháng 4 năm 2018, trường TH Vĩnh Tường tổ chức chuyên đề “Nâng cao chất lượng dạy – học môn Tập đọc lớp 4, 5” cho cán bộ, giáo viên nhằm nâng cao chất lượng dạy học của nhà trường.

Đến dự chuyên đề có các thầy cô trong ban giám hiệu, các tổ chuyên môn và tất cả thầy cô đang trực tiếp giảng dạy tại trường.

          Khai mạc buổi chuyên đề thầy Phạm Văn Của – Hiệu trưởng nhà trường nêu rõ mục đích, yêu cầu của chuyên đề để Hội đồng sư phạm nhà trường hiểu rõ tầm quan trọng của việc nâng cao chất lượng dạy học của nhà trường nói chung và chất lượng dạy học môn Tập đọc nói riêng.

          Cô Huỳnh Minh Lâm Nữ - Tổ trưởng tổ 4 là người trực tiếp minh họa cho chuyên đề, làm rõ các bước trong quá trình dạy Tập đọc và các hình thức tổ chức dạy học.

          Tất cả giáo viên trong nhà trường đã sôi nổi thảo luận và đi đến thống nhất các hoạt động dạy học môn Tập đọc, cách sử dụng thiết bị, đồ dùng dạy học, cách tổ chức sao cho phù hợp với tình hình thực tế từng lớp, trình đồ độ từng đối tượng học sinh sao cho lớp học sinh động, học sinh dễ tiếp thu bài học và chất lượng học sinh được nâng lên tránh tình trạng học sinh lưu ban và bỏ học.

          Kết thúc buổi chuyên đề thầy Nguyễn Văn Tùng – Phó hiệu trưởng nhà trường yêu cầu tất cả giáo viên khi thực hiện dạy và học môn Tập đọc cần đảm bảo 2 yêu cầu:

          - Về đọc diễn cảm: Làm sao cho tất cả học sinh của lớp, sau mỗi bài tập đọc  ít nhất các em phải đọc được và được đọc bài tập đọc vừa học, tránh tình trạng học sinh không đọc được và không được đọc sẽ dẫn đến việc ngồi nhầm lớp, bỏ học, …

          - Về đọc hiểu văn bản: Giáo viên phải biết linh hoạt trong việc tổ chức cho học sinh thảo luận nhóm, làm sao cho tất cả các em học sinh trong lớp đều hoạt động, không để lớp học trầm và học sinh bị thụ động.

          Sau chuyên đề chúng tôi tin chắc rằng, chất lượng dạy – học phân môn Tập đọc sẽ được nâng lên, đây là tiền đề nâng cao chất lượng dạy – học của trường tiểu học Vĩnh Tường trong năm học 2017 – 2018 và những năm tiếp theo./.

Tin ảnh: Trường TH Vĩnh Tường

 

         

 

Tin khác

Thông báo

Owl Image

Văn bản mới

Liên kết

Owl Image
Flag Counter