Hôm nay ngày 21/01/2020, 3:08:14 AM GMT+7 Tìm kiếm | Đăng nhập

Từ ngày 15/01/2020 Cổng thông tin Sở GD&ĐT chuyển sang địa chỉ mới liên kết tại đậy

HỌP MẶT NGÀY 08 THÁNG 3
-
+

HỌP MẶT NGÀY 08 THÁNG 3(19/04/2018 12:04:58 GMT+7)

HỌP MẶT NGÀY 08 THÁNG 3

   Tháng 3 là tháng tôn vinh phụ nữ, tôn vinh phái đẹp trên thế giới. Như thông lệ hằng năm, cứ đến ngày 8/3, nhiều cơ quan, đoàn thể lại tổ chức chương tọa đàm ngày 8/3 nhằm tôn vinh chị em phụ nữ trên toàn thế giới.

    Ngày 8/3, đó là cả một câu chuyện lịch sử dài về cuộc đấu tranh vì quyền bình đẳng và hạnh phúc cho phụ nữ của nhiều nhóm phụ nữ trên toàn thế giới. Chính phụ nữ là những người làm nên ngày 8/3 lịch sử. Để mỗi năm có một ngày tràn ngập hoa thì đã có không ít máu và nước mắt đổ xuống trong quá khứ.

                               Lịch sử ngày quốc tế phụ nữ 8/3 
      Lịch sử ngày 8/3 bắt đầu từ phong trào nữ công nhân nước Mỹ. Ngày 8 tháng 3 năm 1857, nữ công nhân nước Mỹ đã đứng lên đấu tranh đòi tăng lương, giảm giờ làm. Phong trào bắt đầu từ nữ công nhân ngành dệt và ngành may tại hai thành phố Chi-ca-gô và New York. Cuộc đấu tranh của nữ công nhân Mỹ đã cổ vũ mạnh mẽ phong trào phụ nữ lao động trên thế giới.
     Năm 1910, Đại hội phụ nữ quốc tế XHCN họp tại Cô-pen-ha-gen (Thủ đô nước Đan Mạch) đã quyết định lấy ngày 8/3 làm “Ngày Quốc tế Phụ nữ”, ngày đoàn kết đấu tranh của phụ nữ với những khẩu hiệu: Ngày làm việc 8 giờ. Công việc ngang nhau, tiền lương ngang nhau. Bảo vệ bà mẹ và trẻ em. 
     Từ đó đến nay, ngày 8/3 trở thành ngày hội của phụ nữ thế giới, đoàn kết đấu tranh để tự giải phóng, thực hiện quyền nam nữ bình đẳng và cũng từ đó, phụ nữ tiến bộ khắp năm Châu tổ chức ngày 8/3 với những nội dung và hình thức phong phú.

      Tại trường phổ thông dân tộc nội trú Him Lam cũng tưng bừng tổ chức kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ với nhiều hoạt động vui chơi bổ ích.

TẶNG QUÀ CHO NỮ GIÁO VIÊN

THI ĐỔ BÁNH XÈO

SẢN PHẨM CỦA TỔ HÓA – THỂ DỤC

 

 

 

 

 


Tin khác

Thông báo

Owl Image

Văn bản mới

Liên kết

Owl Image
Flag Counter