Hôm nay ngày 23/06/2018, 6:53:21 PM GMT+7 Tìm kiếm | Đăng nhập

Đường dây nóng, Chánh Văn phòng, SĐT: 0919114155 - Trực thi THPT QG 2018, Chánh Thanh tra, SĐT: 0986322678

DẠY HỌC TÍCH HỢP THEO CHỦ ĐỀ
-
+

DẠY HỌC TÍCH HỢP THEO CHỦ ĐỀ(10/01/2017 19:01:45 GMT+7)

DẠY HỌC TÍCH HỢP THEO CHỦ ĐỀ

 

     Vào lúc 13h30, ngày 01 tháng 10 năm 2016, trường PTDT NT Him Lam tổ chức buổi tập huấn, thảo luận, tham gia chia sẻ, đóng góp ý kiến trên các phần mềm trường học kết nối, phần mềm quản lý giáo dục, trang vnedu.vn.

     Tổ Sinh – KT đã tham gia thảo luận dạy học tích hợp theo chủ đề, chia sẻ trên trang web trường học kết nối cụ thể như sau:

    - MỤC ĐÍCH YÊU CẦU:

    ⦁ Nhằm giúp giáo viên thực hiện tốt kế hoạch giảng dạy theo phương hướng đổi mới trong năm học: 2016 – 2017.
     ⦁ Lồng ghép các nội dung cần thiết vào những nội dung vốn có của môn học.
     ⦁ Tích hợp các nội dung ở các môn học khác nhau.

     - BIỆN PHÁP THỰC HIỆN:

    ⦁ Tổ trưởng phân công giáo viên trong tổ tham gia thảo luận lựa chọn chủ đề thích hợp vào nội dung giảng dạy trong chương trình giảng dạy môn học được phân công.
    ⦁ Giáo viên bộ môn đóng góp xây dựng những vấn đề liên quan đến nội dung bài học của từng khối để có kế hoạch tích hợp chủ đề thích hợp vào bài học.
    ⦁ Mỗi giáo viên có giáo án tích hợp riêng đăng tải, chia sẻ chung lên mạng trường học kết nối để các giáo viên trao đổi, đóng góp, chia sẻ.

     - NỘI DUNG THẢO LUẬN:

     ⦁ Tổ thống nhất chọn chủ đề cần tích hợp:
“Tích hợp giáo dục môi trường vào các bài học có liên quan”.
     ⦁ Giáo viên thảo luận:
    ⦁ Tất cả GV thống nhất chương trình sinh học từ khối 6 đến khối 9 đều có những vấn đề thực tế, thiết thực, nóng bỏng về giáo dục môi trường để tích hợp giảng dạy, giáo dục.
     ⦁ Giáo viên đưa ra 1 số ví dụ để thảo luận:
    + Ở khối 6: các bài về quang hợp, vai trò của cây xanh trong điều hòa khí hậu. Vai trò của nấm, tảo, địa y. Vai trò hoạt động của vi khuẩn trong đất…
   + Ở khối 7: thảo luận về vai trò của ngành ruột khoang đối với môi trường hệ sinh thái biển (Chương 2, bài 10). Môi trường sinh thái ảnh hưởng như thế nào đến độ Đa dạng sinh học? (Chương 8, bài 57-58)...
    + Ở khối 8: Môi trường bên ngoài ảnh hưởng như thế nào đối với sức khỏe con người (liên quan đến vệ sinh các hệ cơ quan: da, tiêu hóa, hô hấp, bài tiết, thần kinh…)
    + Ở khối 9: Chương I phần 2: các vấn đề về môi trường. Chương 2: Hệ sinh thái. Chương 3: Con người với môi trường. Chương 4: Bảo vệ môi trường.

    Trên đây là một số ý kiến thảo luận của tổ Sinh – KT trong buổi tập huấn dạy học tích hợp theo chủ đề năm học: 2016 – 2017.


ANH THƯ-Tổ Sinh

Tin khác

Thông báo

Owl Image

Văn bản mới

Liên kết

Owl Image
Flag Counter