Hôm nay ngày 23/06/2018, 6:53:55 PM GMT+7 Tìm kiếm | Đăng nhập

Đường dây nóng, Chánh Văn phòng, SĐT: 0919114155 - Trực thi THPT QG 2018, Chánh Thanh tra, SĐT: 0986322678

ƯƠM MẦM ƯỚC MƠ
-
+

ƯƠM MẦM ƯỚC MƠ(10/01/2017 12:01:17 GMT+7)

ƯƠM MẦM ƯỚC MƠ         

 

      Hôm nay, 7h30’ sáng ngày 5 tháng 10 năm 2016 đài phát thanh truyền hình Hậu Giang phối hợp cùng Sở GD và ĐT- công ty Mobifone Hậu Giang- trường PTDT Nội Trú Him Lam- Huyện Châu Thành A- Tỉnh Hậu Giang thực hiện chương trình Trang Viết Tâm Hồn và lễ trao học bổng dành cho nhân vật chính và các em học sinh nghèo vượt khó đến trường.

Thầy tổng phụ trách giới thiệu chương trình

       Đến dự lễ trao học bổng có  Ông Trần Hoài Phong - Đại diện cho Mobifone tỉnh Hậu Giang, nhà tài trợ học bổng cho chương trình Trang Viết Tâm Hồn. Chị Nguyễn Kim Loan- Biên tập chương trình Trang Viết Tâm Hồn, Đài PTTH tỉnh Hậu Giang.

       Đại diện lãnh đạo nhà trường có thầy Lâm Ngọc Còn- Phó hiệu trưởng nhà trường.

       Phía gia đình có cha, mẹ nhân vật chính cùng tham dự. Nhân vật chính của chương trình là em Trần Nguyễn Ái Trân học sinh lớp 7A9 và đại diện các em học sinh của trường cùng dự.

 

        Biên tập viên Nguyễn Kim Loan chia sẽ: Nét chữ - nết người, văn học chính là một môn học rèn luyện kĩ năng viết chữ đẹp và nuôi dưỡng tâm hồn. Với phương châm “hiểu thêm tâm hồn để vun đắp thêm tâm hồn” chương trình Trang Viết Tâm Hồn mong muốn giới thiệu những bài làm văn hay, sáng tạo và ý nghĩa của học sinh cấp THCS và THPT. Qua từng trang viết có chủ đề điịnh hướng, chương trình khơi gợi trong các em tình yêu thương. Tạo cho các em có cơ hội bày tỏ suy nghĩ của mình, giúp các em phát triển lành mạnh trở thành người có ích cho xã hội.

      Em Trần Nguyễn Ái Trân, gia đình em không có đất sản xuất. Cha của Ái Trân ngày xưa làm công nhân lò gạch Bình Dương, nhưng không may trong lúc làm việc, bị máy nghiền mất một cái chân. Giờ bị tàn tật, chạy xe ba bánh bán vé số. Mẹ Trân cũng không có nghề ổn định nên theo cha lây lất bán vé số hàng ngày. Gia đình nhiều năm nay lâm cảnh bệnh tật và chật vật có vay một khoảng nợ bên ngoài, giờ đã lên đến 25 triệu và mỗi tháng phái đóng tiền lời. Áp lực từ cuộc sống mưu sinh và trả nợ nên em xin cha nghĩ học để đi bán quán kiếm tiền phụ giúp gia đình, thế nhưng gia đình vẫn khuyên răng Trân yên tâm học vấn để sau này bớt khổ, không giống như cha mẹ Trân bây giờ.

         Em Trần Nguyễn Ái Trân 6 năm liền luôn là học sinh giỏi, gần nhất là năm lớp 6 vừa qua em đạt điểm trung bình 9.5 trong đó môn sinh, sử đạt điểm cao nhất là 10.

Cha, mẹ của Trân xúc động khi chứng kiến em nhận học bỗng.

        Ông Trần Hoài Phong - Đại diện cho Mobifone Hậu Giang trao suất học bổng  4 triệu đồng và 40 quyển tập cho em Trần Nguyễn Ái Trân ;  Đài PTTH Hậu Giang tặng em thêm suất học bổng 3 triệu đồng cùng với bằng khen để tiếp thêm động lực cho em học tập.

      Công ty Mobifone tỉnh Hậu Giang dành tặng thêm 10 suất học bổng mỗi suất trị giá 500.000 đồng và 20 quyển tập cho học sinh trường.

 

      Thầy hiệu phó Lâm Ngọc Còn lên có đôi lời phát biểu nhắn nhủ đến học sinh nghèo cố gắng học tốt hơn để không phụ sự quan tâm của các nhà tài trợ. Nhân đây thầy cũng gửi lời cám ơn công ty Mobifone, và chương trình Trang Viết Tâm Hồn của đài PTTH Hậu Giang có những suất học bổng thật ý nghĩa hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó học tốt.

      Thầy hy vọng chương trình “Trang Viết Tâm Hồn” sẽ nhân rộng hơn nữa để thật nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt được nhưng phần học bỗng ý nghĩa này.                                                               

      Phần cuối của buổi trao giải, công ty Mobifone còn chuyển đến trường 20 phần quà phục vụ cho ngoại khóa ( Trò chơi câu hỏi đố vui thông qua các môn học: Toán, Lý, Tin học, Âm nhạc….)

HS tích cực tham gia trả lời câu hỏi                 

 

KIM HOÀNG- Tổ Nhạc-Mỹ thuật

 

Tin khác

Thông báo

Owl Image

Văn bản mới

Liên kết

Owl Image
Flag Counter