Hôm nay ngày 23/06/2018, 6:54:13 PM GMT+7 Tìm kiếm | Đăng nhập

TRUNG TÂM GDTX CHÂU THÀNH A

VIẾNG NGHĨA TRANG LIỆT SĨ TẦM VU
-
+

TRUNG TÂM GDTX CHÂU THÀNH A VIẾNG NGHĨA TRANG LIỆT SỸ TẦM VU VÀ THAM QUAN KHU DI TÍCH TẦM VU(20/04/2016 21:04:30 GMT+7)
Nhân kỷ niệm 41 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975– 30/4/2016), sáng ngày 15/4/2016 Ban Giám đốc và Đoàn ủy Trung tâm GDTX phối hợp tổ chức cho Đoàn viên học viên Trung tâm viếng nghĩa trang tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ TầmVu (Huyện Châu Thành A – Hậu Giang).

Tham dự lễ viếng có các đồng chí thuộc Ban chấp hành Đoàn ủy Trung tâm cùng với các đoàn viên học viên Trung tâm. Lễ viếng diễn ra trong không khí trang nghiêm. Đại diện Đoàn thanh niên và học viên đã dâng hoa và hương lên tượng đài liệt sĩ, tưởng nhớ chiến công của các anh hùng dân tộc. Đ/c Trần Thị Diễm Trang – đại diện Ban chấp hành Đoàn ủy đọc diễn văn tri ân các anh hùng liệt sĩ. Sau phần diễn văn, toàn thể học viên Trung tâm đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc giành lấy độc lập cho đất nước. Sau phần nghi thức, tất cả học viên Trung tâm đã đến thắp hương cho từng ngôi mộ liệt sĩ với lòng tưởng nhớ thành kính.

Sau khi thắp hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Tầm Vu, đoàn viên thanh niên đã đến tham quan khu di tích lịch sử Tầm Vu. Tại đây các bạn được nghe thuyết minh về bốn trận đánh Tầm Vu hào hùng cùng với nhiều hiện vật lịch sử đặc biệt là khẩu pháo 105 ly do quân và dân ta đã tịch thu được của thực dân Pháp trong trận Tầm Vu IV.

Thông qua hoạt động viếng nghĩa trang và thăm khu di tích Tầm Vu đã góp phần giáo dục cho thế hệ đoàn viên, thanh niên lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, giúp cho các bạn được hiểu rõ thêm về những di tích lịch sử địa phương và có được nhận thức đúng đắn vai trò, trách nhiệm của bản thân đối với quê hương đất nước./.

Tin khác

Thông báo

Owl Image

Văn bản mới

Liên kết

Owl Image
Flag Counter