Hôm nay thứ 2. Ngày 30/11/2015

CHUYÊN MỤC


Tổ Toán – Lí – Tin học tổ chức chuyên đề “Tính tổng dãy số theo quy luật”
Nhằm giúp các em học sinh có những cách tính tổng nhiều số hạng một cách nhanh chóng bằng cách dựa theo các quy luật toán học, từ đó giúp học sinh đạt kết quả cao hơn trong các kỳ thi HSG cũng như các kỳ thi Violympic. Tổ Toán – Lí – Tin học trường THCS Phan Văn Trị tổ chức chuyên đề “Tính tổng dãy số theo quy luật”.


Đến dự chuyên đề có Ông Trần Thanh Giang - Hiệu trưởng, giáo viên của tổ và sự có mặt của hơn  20 học sinh từ các khối lớp 6, 7, 8, 9 của trường.


Đại diện Tổ Toán - Lí - Tin học hướng dẫn “Tính tổng dãy số theo quy luật”  tại Chuyên đề
 

Trong nhà trường THCS, tất cả các em học sinh đều đợc rèn kỹ năng tính giá trị biểu thức, thường xuyên bồi dưỡng kỹ năng tính nhanh, tính hợp lý. Tuy nhiên khi gặp các bài toán tính tổng hữu hạn các số lập thành dãy số có quy luật, thì hầu hết các em, kể cả học sinh giỏi, có năng khiếu về môn Toán cũng thường tỏ ra rất lúng túng, rất bối rối, bởi lẽ các em cha có phương pháp giải loại toán này. Điều đó cũng dễ hiểu vì trong chơng trình THCS rất ít tài liệu đề cập đến vấn đề này, các em học sinh cha có ý thức tìm tòi, phân tích, lựa chọn cách giải. Trong buổi chuyên đề giáo viên đã hướng dẫn một số phương pháp: Phương pháp dự đoán và quy nạp, phương pháp khử liên tiếp, phương pháp giải phương trình với ẩn là tổng cần tính, phương pháp tính qua các tổng đã biết…
 Các em học sinh thực hành theo hướng dẫn của Thầy cô tại Chuyên đề


Sau khi lĩnh hội được các phương pháp trên, các em học sinh đã tự tin hơn khi gặp các bài toán tính tổng, góp phần nâng cao kết quả và đạt thành tích trong các kì thi HSG, Violympic ở các cấp trong năm học 2013 – 2014 cũng như ở các năm học tiếp theo.
 

Ngày 23/09/2013 - 10:39:41
Tác giả: Phòng GD&ĐT Vị Thanh -*-

[1] 2 3 ... 1328 >>

Thông báo