Hôm nay ngày 23/10/2018, 3:45:56 AM GMT+7
Tìm kiếm | Đăng nhập

TRƯỜNG THPT VỊ THANH TỔ CHỨC THI LÁI XE ĐIỀU KHIỂN TỪ XA TỰ CHẾ TẠO
-
+

TRƯỜNG THPT VỊ THANH TỔ CHỨC THI LÁI XE ĐIỀU KHIỂN TỪ XA TỰ CHẾ TẠO(06/09/2017 15:09:25 GMT+7)
Sáng ngày 5/9, sau buổi Lễ khai giảng ngắn gọn nhưng đầy đủ ý nghĩa, trường THPT Vị Thanh tổ chức cuộc thi Lái xe điều khiển từ xa tự chế chào năm học mới 2017 - 2018. Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của 25 đội đến từ 22 lớp. 25 đội chơi được BTC bốc thăm thi đấu theo thể thức đấu loại trực tiếp để chọn đội vô địch.

      Tham gia cuộc thi, các đội tự thiết kế xe bằng thiết bị điều khiển từ xa hai kênh và tận dụng những vật dụng gần gũi trong cuộc sống hằng ngày như nắp chai, que kem, dây chì... Kích thước và trọng lượng xe không hạn chế.  Xe có khả năng chạy trên đường ray (cao 0,7 cm so với mặt đất), leo dốc và chạy qua được các góc cua. Với thời gian thi đấu tối đa 3 phút, các đội phải điều khiển xe vượt qua sa hình có tổng chiều dài 16m, nếu các xe đều không về đích thì xe nào chạy xa nhất xe đó sẽ chiến thắng.

       Sau những vòng đua hấp dẫn, đội đua 10A2 đã xuất sắc về nhất cuộc thi với thành tích ấn tượng 21 giây, đội 12A1 đạt giải nhì với thành tích 26 giây, đội 10A6 đạt giải 3, ngoài ra BTC còn trao thêm các giải phụ như xe thiết kế đẹp nhất, xe có hình dáng ấn tượng nhất...

       Cuộc thi Lái xe điều khiển tự chế chào năm học mới 2017 - 2018 là sân chơi ý nghĩa, giúp học sinh trường THPT Vị Thanh có điều kiện học tập, nghiên cứu, sáng tạo và hiểu biết thêm về công nghệ. Cuộc thi cũng phần nào đánh giá được khả năng sáng tạo, áp dụng kiến thức đã học vào thực tiễn của học sinh. Qua cuộc thi sẽ kích thích tư duy sáng tạo của học sinh trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học kỹ thuật.

           Cũng trong sáng nay, trường THPT Vị Thanh đã tổ chức trò chơi chuyền bóng bằng lưng cho các lớp. Qua hai hoạt động, BTC đã trao  tổng giá trị giải thưởng cho các đội số tiền thưởng 2.100.000 đồng.

        Thông qua các hoạt động tạo cho học sinh thêm gắn bó với trường lớp,  thầy cô, bạn bè, tạo tâm thế hào hứng cho học sinh để các em tự tin bước vào năm học mới.

Tin: Trường THPT Vị Thanh

 

 

Tin khác

Lịch công tác

Owl Image Quản lý Văn bản
Owl Image Văn bản Bộ GD và ĐT
Owl Image @moet.edu.vn
Owl Image @haugiang.edu.vn
Owl Image
Hướng dẫn thi THPT
QG và TS ĐHCĐ

Thông báo

Văn bản mới

Owl Image Hệ thống QLGD
Owl Image PCGD - CMC
Owl Image Họp trực tuyến
Owl Image Trường học kết nối

Liên kết website

Owl Image Trường TC Luật Vị Thanh
Flag Counter