Hôm nay ngày 21/11/2019, 6:10:43 AM GMT+7

Phòng GD&ĐT Châu Thành phối hợp với các Ban, Ngành, Đoàn thể huyện tổ chức Tọa đàm với chủ đề “An toàn cho Phụ nữ và Trẻ em” năm 2019.(11/10/2019 12:10:04 GMT+7)
Vào lúc 13 giờ 30 phút ngày 9/10/2019 tại xã Đông Phước, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Châu Thành phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội, Công An huyện tổ chức Hội nghị tọa đàm với chủ đề “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” năm 2019.

Tham dự buổi tọa đàm có ông Phạm Công Danh – Phó Trưởng phòng GD&ĐT cùng đại diện các ban ngành đoàn thể huyện, xã Đông Phước cùng thành viên của Hội Phụ nữ các xã, thị trấn tham dự.

Tại buổi tọa đàm, Ông Phạm Công Danh – Phó trưởng phòng GD&ĐT đại diện cho ngành Giáo dục huyện đã trả lời một số câu hỏi có liên quan đến phạm vi ngành phụ trách như: tình trạng bạo lực học đường, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh mẫu giáo, tiểu học, việc các em học sinh có mối quan hệ với nhau vượt xa tình bạn đối với cấp trung học cơ sở và trung học phổ thông ngày càng có biểu hiện gia tăng ở một số nơi…

Thay mặt lãnh đạo Phòng GD&ĐT, ông Phạm Công Danh đã phân tích làm rõ thực trạng, nguyên nhân và đưa ra giải pháp ngăn chặn hiệu quả trong thời gian tới; buổi tọa đàm đã giúp các đại biểu tham dự nâng cao kiến thức cũng như hiểu rõ về vai trò, trách nhiệm của tập thể và cá nhân trong việc phòng, chống các vấn đề nêu trên, thực hiện tốt việc phối hợp giữa nhà trường - gia đình và xã hội.

Từ đó, mỗi đại biểu sẽ là những cộng tác viên tích cực ở khu dân cư, vừa tuyên truyền, vận động, vừa tham gia phát hiện, tố giác kịp thời các biểu hiện có liên quan đến hành vi xâm hại phụ nữ và trẻ em, tình trạng bạo lực học đường để ngăn chặn, xử lý kịp thời, góp phần giảm thiểu các vụ vi phạm, tạo sự an toàn để trẻ em được phát triển hài hòa, toàn diện về đức, trí, thể mỹ và lao động, trở thành công dân tốt trong tương lai.

Tin: Phòng GD&ĐT Châu Thành