Hôm nay ngày 26/06/2017, 9:12:44 AM GMT+7

Chào Mừng Các Bạn Đến Với Cổng Thông Tin Sở Giáo dục và Đào tạo Hậu Giang

VỊ THANH TỔ CHỨC HỘI THI TIN HỌC TRẺ LẦN THỨ XIV CẤP THÀNH PHỐ NĂM HỌC 2016-2017(18/04/2017 07:04:13 GMT+7)
Sáng ngày 11 tháng 4 năm 2017, tại Trường THCS Hoàng Diệu, Phòng GD&ĐT thành phố Vị Thanh long trọng khai mạc Hội thi Tin học trẻ cấp thành phố - năm học 2016-2017.

Đến dự khai mạc có Bà Trần Thị Hoàng Dung, Phó Trưởng phòng GD&ĐT; Ông Nguyễn Thị Ngọc Ánh –Phó Bí thư Thành đoàn thành phố Vị Thanh; Ông Nguyễn Khải Hoàng - Phó Trưởng phòng Văn hóa thông tin thành phố; cùng đại diện Ban Giám hiệu các trường tiểu học và trung học cơ sở trong thành phố về tham dự.

Hội thi “Tin học trẻ” là hoạt động được tổ chức thường niên của thành phố Vị Thanh, nhằm khuyến khích Thanh thiếu nhi thi đua học tập Tin học, đẩy mạnh ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin trên các lĩnh vực; phát triển nguồn nhân lực trẻ có trình độ giỏi về công nghệ thông tin, phục vụ tốt cho tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Tham dự hội thi có 78 học sinh (Tiểu học và THCS) và 02 phần mềm sáng tạo. Học sinh phải thi trắc nghiệm lý thuyết (30 phút) và thực hành (90 phút đối với Tiểu học và 120 phút đối với THCS).

Hội thi tin học trẻ là nguồn động viên các em học sinh đến với bộ môn công nghệ thông tin; tạo nguồn cảm hứng thắp sáng các tài năng trẻ  và hình thành đội ngũ nguồn nhân lực trẻ,  tài năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin trong tương lai. Phòng Giáo dục và Đào tạo sẽ tuyển chọn và thành lập đội tuyển để bồi dưỡng và tham dự hội thi cấp tỉnh trong thời gian tới.

Tin: Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vị Thanh