Hôm nay ngày 23/07/2017, 11:58:52 AM GMT+7

Chào Mừng Các Bạn Đến Với Cổng Thông Tin Sở Giáo dục và Đào tạo Hậu Giang

HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI CÔNG TÁC THI THPT QUỐC GIA VÀ TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG NĂM 2017(13/04/2017 09:04:57 GMT+7)
Ngày 30 tháng 3 năm 2017, Sở Giáo dục và Đào tạo Hậu Giang tổ chức Hội nghị triển khai công tác thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017 dưới sự chủ trì của Ông Nguyễn Hùng Nhiên, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cùng hơn 80 đại biểu đại diện Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Trường Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang, các trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện, thị xã, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh, thị xã Ngã Bảy.

Hội nghị đã triển khai Hướng dẫn tổ chức thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT, Hướng dẫn tuyển sinh đại học, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên (gọi tắt là Cao đẳng) hệ chính quy năm 2017; đồng thời tập huấn phần mền quản lý thi THPT quốc gia năm 2017, thu nhận hồ sơ đăng ký dự thi và giải đáp thắc mắc cho các đơn vị tham gia công tác thi.

Hội nghị đặc biệt nhấn mạnh một số điểm mới cần lưu ý trong kì thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017 như:

- Kỳ thi THPT quốc gia năm nay chỉ tổ chức 01 cụm thi tại địa phương do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, các trường đại học, cao đẳng phối hợp tổ chức thi cho tất cả các thí sinh.

- Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh THPT phải dự thi ít nhất 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ và 1 bài thi tổ hợp. Riêng thí sinh hệ GDTX phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập và 1 bài thi tổ hợp; Bài thi tổ hợp được chia làm 2 nhóm gồm tổ hợp khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và tổ hợp khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) thí sinh có quyền lựa chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp. Điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

- Thí sinh được đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng không giới hạn số nguyện vọng, số trường, phải sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp và đăng ký đồng thời với đăng ký dự thi THPT quốc gia.

Thông qua Hội nghị, Ông Nguyễn Hùng Nhiên, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị Ban Giám hiệu, Ban Giám đốc của các đơn vị thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm đó là cần triển khai cho Hội đồng sư phạm đặc biệt là các giáo viên chủ nhiệm lớp 12 nắm rõ quy chế thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên năm 2017; quan tâm sâu sát công tác giảng dạy và ôn thi để đảm bảo có chất lượng, chỉ đạo tốt trong khâu tổ chức giảng dạy hoàn thành chương trình đúng thời gian quy định; tổ chức thi thử nắm tình hình chất lượng của học sinh để ôn tập phù hợp, giúp học sinh đạt kết quả cao trong kì thi sắp tới.

Tin: Phòng Giáo dục Chuyên nghiệp - Giáo dục Thường Xuyên