Hôm nay ngày 23/09/2017, 5:32:51 AM GMT+7

Chào Mừng Các Bạn Đến Với Cổng Thông Tin Sở Giáo dục và Đào tạo Hậu Giang

HỘI NGHỊ TẬP HUẤN HƯỚNG DẪN TRIỂN KHAI THÔNG TƯ LIÊN TỊCH SỐ 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT QUY ĐỊNH VỀ CÔNG TÁC Y TẾ TRƯỜNG HỌC(13/04/2017 09:04:23 GMT+7)
Sáng ngày 30 tháng 8 năm 2016, Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Y tế đã tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn triển khai Thông tư liên tịch số 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT Quy định về Công tác y tế trường học. Hội nghị với sự tham dự của các đại biểu lãnh đạo phòng Pháp chế - CTTT, Sở GD&ĐT, lãnh đạo Trung tâm y tế dự phòng tỉnh và gần 50 đại biểu là cán bộ Trung tâm y tế, cán bộ phụ trách công tác y tế tại Phòng GD&ĐT, Trung tâm GDTX các huyện, thị xã, thành phố và các trường THPT trên địa bàn toàn tỉnh.

Tại Hội nghị, đại biểu đã được nghe triển khai các nội dung Thông tư liên tịch số 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT ngày 12/5/2016 của Bộ Y tế - Bộ GD&ĐT, hướng dẫn triển khai sổ theo dõi sức khỏe học sinh và sổ theo dõi tình trạng sức khỏe học sinh, hướng dẫn biểu mẫu báo cáo công tác y tế trường học, biểu mẫu đánh giá công tác y tế trường học, hướng dẫn chăm sóc mắt ban đầu và tự sàng lọc phát hiện sớm giảm thị lực ở học sinh, hướng dẫn sàng lọc các vấn đề sức khỏe tâm thần học sinh.

Hội nghị cũng đã được nghe ý kiến phát biểu và ý kiến giải đáp của các báo cáo viên nhằm làm rõ hơn những quy định mới của Thông tư liên tịch số 13, góp phần thuận lợi cho việc triển khai công tác y tế trong trường học năm học mới và các năm học tiếp theo.

Tin: Phòng Pháp chế - CTTT, Sở Giáo dục và Đào tạo