Hôm nay ngày 18/08/2019, 7:54:41 AM GMT+7
Tìm kiếm | Đăng nhập

Nội dung tin tức
-
+

HỘI NGHỊ GIAO BAN QUÝ I, TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ QUÝ II(23/04/2018 08:04:45 GMT+7)
Thực hiện kế hoạch năm học 2017-2018 và chương trình Hội nghị giao ban của Sở Giáo dục và Đào tạo. Được sự thống nhất của lãnh đạo Sở GD&ĐT, lãnh đạo UBND huyện Long Mỹ. Chiều ngày 19 tháng 4 năm 2018, tại Hội trường UBND huyện Long Mỹ, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Long Mỹ Long trọng tổ chức Hội nghị Giao ban Lãnh đạo Sở GD&ĐT, Trưởng phòng GD&ĐT, Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX các huyện, thị xã và các đơn vị trực thuộc Sở nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác Quý I năm 2018, đồng thời đề ra công tác chỉ đạo nhiệm vụ trọng tâm Quý II năm 2018.

        Đến tham dự Hội nghị có Bà Nguyễn Hoài Thúy Hằng, Giám đốc Sở GD&ĐT; Ông Nguyễn Thanh Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện Long Mỹ, đồng chủ trì Hội nghị.

       Cùng đến tham dự Hội nghị có Ông Bùi Văn Liễm, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Hậu Giang; các Ông/Bà là các Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; Đại diện lãnh đạo Công đoàn Giáo dục tỉnh, các phòng chuyên môn, nghiệp vụ thuộc Sở, Công ty Cổ phần Sách và Thiết bị trường học tỉnh; các Ông/Bà là đại diện lãnh đạo phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố; các Ông/Bà là đại diện Trung tâm GDTX tỉnh, Trung tâm GDNN-GDTX các huyện, thị xã và các Ông/Bà đại diện các đơn vị trực thuộc Sở. Đặc biệt có sự tham dự của Ông Lê Hoàng Viễn, Giám đốc Ngân hàng TMCP Á Châu - Chi nhánh Hậu Giang và các thành viên cùng tham dự.

        Nhìn chung, trong thời gian qua toàn ngành Giáo dục đã thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao.Các công tác như: tổ chức sơ kết học kỳ 1, tổng kết công tác tổng kết công tác PCGD, XMC và phong tặng Nhà giáo ưu tú; Công tác trường đạt chuẩn quốc gia, tính đến thời điểm hiện tại (10/4/2018), tổng số trường đạt chuẩn quốc gia của tỉnh là 193/340 trường, đạt tỷ lệ 56,76%. Cụ thể:

         + Mầm non, mẫu giáo:   54/85 trường

         + Giáo dục tiểu học:       83/170 trường

         + Trung học cơ sở:         46/62 trường

          + Trung học phổ thông: 10/23 trường

        Công tác tổ chức phong trào, hội thi được quan tâm và tổ chức khá thành công. Đặc biệt trong đó phải nói đến Cuộc thi KHKT toàn quốc tổ chức tại tỉnh Lâm Đồng. Kết quả đạt 3 giải Tư, có 6 sản phẩm được công nhận giải đặc biệt, đứng thứ 16/34 đơn vị dự thi, đứng thứ 4 khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Đánh dấu cho bước phát triển mới cho giáo dục Hậu Giang; Công tác tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng chuyên môn được thực hiện nghiêm túc đúng theo kế hoạch thời năm học.

          Trong quý II, toàn ngành giáo dục và đào tạo tập trung vào công tác thi học kỳ và tổng kết năm học 2017-2018 thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo thông qua việc tăng tiết, phụ đạo học sinh yếu kém, bồi dưỡng học sinh giỏi; chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 chủ động phối hợp với các ngành, các cấp và các đơn vị có liên quan trong việc chỉ đạo và tổ chức thành công kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

         Hội nghị giao ban lần này đặc biệt có sự tham dự của Ngân hàng TMCP Á Châu đã luôn đồng hành cùng ngành giáo dục trong việc hỗ trợ các suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục đến trường. Ngoài ra, còn thực hiện một số chính sách tín dụng đặc thù cho các nhà giáo nhằm góp phần giải quyết khó khăn và cải thiện đời sống cho đội ngũ giáo viên.

          Kết thúc Hội nghị, Bà Nguyễn Hoài Thúy Hằng nhấn mạnh lại những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới mà toàn ngành cần tập trung toàn lực phải thực nhất là chuẩn bị mọi điều kiện cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, tăng cường công tác thực hiện thẩm định trường đạt chuẩn phấn đấu đạt nghị quyết đã đề ra.

 

Tin: Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo

 

Tin khác

Lịch công tác

Owl Image Quản lý Văn bản
Owl Image Văn bản Bộ GD và ĐT
Owl Image @moet.edu.vn
Owl Image @haugiang.edu.vn
Owl Image
Hướng dẫn thi THPT
QG và TS ĐHCĐ

Thông báo

Văn bản mới

Owl Image Hệ thống QLGD
Owl Image PCGD - CMC
Owl Image Họp trực tuyến
Owl Image Trường học kết nối

Liên kết website

Owl Image Trường TC Luật Vị Thanh
Flag Counter