Hôm nay ngày 18/12/2018, 6:28:29 PM GMT+7
Tìm kiếm | Đăng nhập

TẬP HUẤN TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO THEO ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC ĐỐI VỚI GIÁO VIÊN TIỂU HỌC
-
+

TẬP HUẤN TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO THEO ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC ĐỐI VỚI GIÁO VIÊN TIỂU HỌC.(09/07/2017 20:07:02 GMT+7)
Vừa qua, tại Hội trường trường TH Thuận An, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang, Sở Giáo dục và Đào tạo Hậu Giang tổ chức lớp tập huấn trải nghiệm sáng tạo theo định hướng phát triển năng lực đối với giáo viên tiểu học. Đến dự và phát biểu khai mạc lớp tập huấn có Bà Nguyễn Ngọc Ánh – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT;

Cùng dự có Lãnh đạo và chuyên viên Phòng GDTH-Sở GDĐT; Đại diện lãnh đạo và cán bộ phụ trách chuyên môn Tiểu học thuộc Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố và 72 CBQL và giáo viên Tổng phụ trách đại diện các trường tiểu học trên địa bàn toàn tỉnh.

Trong thời gian 02 ngày (ngày 28-29/6), các thầy cô được tham gia tập huấn các nội dung như: Các phương pháp, hình thức tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo theo định hướng phát triển năng lực; Thiết kế các hoạt động trải nghiệm sáng tạo theo định hướng phát triển năng lực và vận dụng tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo theo định hướng phát triển năng lực trong trường tiểu học.

Việc tổ chức tập huấn tập trung cho đội ngũ cốt cán chuyên môn tiểu học nhằm mục đích phục vụ cho việc tập huấn đại trà tại các địa phương về hoạt động trải nghiệm sáng tạo theo định hướng phát triển năng lực tại các trường tiểu học. Bởi đây là một trong các nhiệm vụ của giáo dục tiểu học trong việc thực hiện giáo dục theo định hướng phát triển năng lực học sinh, phù hợp với tình hình thực tế của trường thông qua các hoạt động thực hành, vận dụng kiến thức vào thực tiễn và tăng cường đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học góp phần nâng cao chất lượng giáo dục học sinh theo định hướng phát triển.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Phó Giám đốc Nguyễn Ngọc Ánh nhấn mạnh: Hoạt động trải nghiệm sáng tạo là hoạt động giáo dục, nội dung hoạt động trải nghiệm sáng tạo được thiết kế theo các chủ đề mang tính định hướng phát triển, trong đó từng cá nhân học sinh được trực tiếp hoạt động thực tiễn dưới sự hướng dẫn và tổ chức nhà trường cũng như môi trường gia đình và xã hội. Qua đó giúp các em phát triển tình cảm, đạo đức, phẩm chất nhân cách, các năng lực… Từ đó tích lũy kinh nghiệm riêng cũng như phát huy tiềm năng sáng tạo của cá nhân các em. Vì vậy sau lớp tập huấn, đồng chí Phó Giám đốc mong muốn các cán bộ, giáo viên cốt cán sẽ là những hạt nhân quan trọng tạo sức lan tỏa đến các trường, các đồng nghiệp trong tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo theo định hướng chương trình giáo dục phổ thông mới.

Tin: Phòng GDTH, Sở Giáo dục và Đào tạo.

Tải tập tin

Tin khác

Lịch công tác

Owl Image Quản lý Văn bản
Owl Image Văn bản Bộ GD và ĐT
Owl Image @moet.edu.vn
Owl Image @haugiang.edu.vn
Owl Image
Hướng dẫn thi THPT
QG và TS ĐHCĐ

Thông báo

Văn bản mới

Owl Image Hệ thống QLGD
Owl Image PCGD - CMC
Owl Image Họp trực tuyến
Owl Image Trường học kết nối

Liên kết website

Owl Image Trường TC Luật Vị Thanh
Flag Counter