Hôm nay ngày 18/07/2018, 12:09:36 AM GMT+7
Tìm kiếm | Đăng nhập

Đường dây nóng, Chánh Văn phòng, SĐT: 0919114155 - Trực thi THPT QG 2018, Chánh Thanh tra, SĐT: 0986322678

TRƯỜNG THPT VỊ THANH TỔ CHỨC TRẢI NGHIỆM KHOA HỌC ỨNG DỤNG CHO HỌC SINH
-
+

TRƯỜNG THPT VỊ THANH TỔ CHỨC TRẢI NGHIỆM KHOA HỌC ỨNG DỤNG CHO HỌC SINH(17/08/2017 09:08:00 GMT+7)
Nhằm giúp học sinh có điều kiện kiểm tra, hệ thống lại những kiến thức cơ bản đã học qua đó giúp các em nắm vững kiến thức và có khả năng vận dụng vào thực tiễn giải quyết những vấn đề gặp phải từ thực tiễn cuộc sống, sáng ngày 16 tháng 8 năm 2017, Đoàn Trường THPT Vị Thanh đã tổ chức hoạt động “Trải nghiệm khoa học ứng dụng” cho học sinh ở ba khối học.

        Tham gia hoạt động có 99 học sinh đến từ 33 lớp. 99 em được bốc thăm ngẫu nhiên để tạo thành 11 đội, mỗi đội gồm 9 học sinh có đầy đủ 3 khối lớp. Tên của các đội chơi được đặt theo tên của các hòn đảo thuộc hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Các đội chơi lần lượt vượt qua 5 trạm của 5 bộ môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Địa lý. Tham gia hoạt động, các đội được yêu cầu thực hiện các thí nghiệm mô phỏng và giải thích các hiện tượng gần gũi trong cuộc sống như hiện tượng rơi tự do, vật nặng và vật nhẹ vật nào rơi nhanh hơn, hiện tượng vật có thể nổi trên mặt nước (môn Lý), cơ chế muối và bảo quản dưa chua, quan sát cây xanh trên sân trường, so sánh và giải thích ý nghĩa từng bộ phận của cây (môn Sinh), dùng hoa, cỏ trong tự nhiên để thay thế chất chỉ thị quỳ tím (môn Hóa), thực hành các bài tập đo chiều cao của cột cờ, tính diện tích một khoảnh đất có hình dạng “lạ” trên sân trường, xác định số lượng các vật phẩm được xếp trên kệ theo quy luật (môn Toán) xác định ngày mặt trời qua thiên đỉnh tại Vị Thanh, xác định sự chênh lệch giờ tại Vị Thanh so với một số nước (môn Địa)…

          Sau gần 2 giờ hoạt động, đội Phú Lâm (10A9, 11A3, 12A2) đã xuất sắc giành giải Nhất của hoạt động với số điểm 42,8/50 điểm, đội Ba Bình (10A1, 11A2, 12A4), đội Châu Viên (10A10, 11A1, 12A7) giành giải Nhì và Ba, ngoài ra BTC cũng đã trao giải ấn tượng cho đội Sinh Tồn (10A3, 11A6, 12A8).

          Hoạt động Trải nghiệm khoa học ứng dụng đã góp phần rèn luyện kỹ năng hợp tác, giải quyết vấn đề và một số kỹ năng khác như kỹ năng tổ chức, quản lý nhóm, kỹ năng xử lý tình huống, quản lý thời gian… từ đó góp phần hình thành kỹ năng, giá trị sống cho học sinh. Thông qua hoạt động tạo cho học sinh thêm gắn bó với trường lớp, thầy cô, bạn bè, tạo tâm thế hào hứng cho học sinh để các em tự tin bước vào năm học mới.

           

Tin: Trường THPT Vị Thanh

Tin khác

Lịch công tác

Owl Image Quản lý Văn bản
Owl Image Văn bản Bộ GD và ĐT
Owl Image @moet.edu.vn
Owl Image @haugiang.edu.vn
Owl Image
Hướng dẫn thi THPT
QG và TS ĐHCĐ

Thông báo

Văn bản mới

Owl Image Hệ thống QLGD
Owl Image PCGD - CMC
Owl Image Họp trực tuyến
Owl Image Trường học kết nối

Liên kết website

Owl Image Trường TC Luật Vị Thanh
Flag Counter