Hôm nay ngày 23/10/2018, 3:42:02 AM GMT+7
Tìm kiếm | Đăng nhập

HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN TỔNG KẾT NĂM HỌC 2016-2017, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2017-2018
-
+

HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN TỔNG KẾT NĂM HỌC 2016-2017, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2017-2018(22/08/2017 09:08:27 GMT+7)
Sáng ngày 21 tháng 8 năm 2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết năm học 2016-2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2017-2018 tại 63 điểm cầu trong cả nước.

            Tại điểm cầu trực tuyến tỉnh Hậu Giang với sự có mặt của Ông Đồng Văn Thanh, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hậu Giang chủ trì Hội nghị; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo tỉnh; các Sở: Nội vụ, Tài chính, Lao động, Thương binh và Xã hội, Trường Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang. Về phía ngành giáo dục và đào tạo có Bà Nguyễn Hoài Thúy Hằng, Giám đốc Sở GD&ĐT; các ông/bà Phó Giám đốc Sở. Đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn, chức năng thuộc Sở ; cùng đại diện lãnh đạo các phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh và đại diện Báo Hậu Giang, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hậu Giang đến ghi hình, đưa tin.

          Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo tổng kết của Bộ GD&ĐT cũng như Bộ đã phân tích, đánh giá những thành tựu, ưu điểm, nguyên nhân và đã thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế của ngành để có những hướng khắc phục trong thời gian tới.

          Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam yêu cầu ngành giáo dục và đào tạo cần tập trung thực hiện 05 giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục trong năm học 2017-2018; quan tâm giáo dục tạo điều kiện cho người dân học tập suốt đời; quan tâm giáo dục đạo đức, phẩm chất học sinh, rèn cho các em tinh thần yêu thương con người, dạy chữ phải đi đôi với dạy người; phụ huynh học sinh nên tăng cường công tác phối hợp với nhà trường trong việc nuôi dạy con; tăng cường tự chủ ở các cơ sở giáo dục đại học. Cần bãi bỏ những quy định cứng nhắc để hạn chế những tiêu cực, phát huy tính sáng tạo, chủ động trong dạy và học. Các trường phổ thông phải phát huy tính sáng tạo, dân chủ trong cơ sở. Riêng về chương trình giáo dục phổ thông mới, Phó Thủ tướng lưu ý các sở giáo dục và đào tạo phải tham mưu với chính quyền để có lộ trình triển khai phù hợp, có kế hoạch bồi dưỡng giáo viên theo lộ trình…

         Theo báo cáo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm học 2016-2017, toàn ngành đã có quyết tâm, phấn đấu thực hiện có hiệu quả các nghị quyết của Đảng, Chính phủ về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông... Còn trong năm học 2017-2018 này, sẽ rà soát, quy hoạch lại mạng lưới cơ sở giáo dục và đào tạo; nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý; đổi mới chương trình giáo dục mầm non, phổ thông; đẩy mạnh công tác phân luồng và định hướng nghề nghiệp cho học sinh phổ thông; nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ; đẩy mạnh giao quyền tự chủ; tự chịu trách nhiệm đối với các cơ sở giáo dục và đào tạo; tăng cường cơ sở vật chất đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý; tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất cho các hoạt động giáo dục và đào tạo…

           Dịp này, Sở Giáo dục và Đào tạo Hậu Giang được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong năm học 2016-2017.

 Tin: Văn phòng Sở GD&ĐT

Tin khác

Lịch công tác

Owl Image Quản lý Văn bản
Owl Image Văn bản Bộ GD và ĐT
Owl Image @moet.edu.vn
Owl Image @haugiang.edu.vn
Owl Image
Hướng dẫn thi THPT
QG và TS ĐHCĐ

Thông báo

Văn bản mới

Owl Image Hệ thống QLGD
Owl Image PCGD - CMC
Owl Image Họp trực tuyến
Owl Image Trường học kết nối

Liên kết website

Owl Image Trường TC Luật Vị Thanh
Flag Counter