Hôm nay ngày 22/04/2019, 1:51:43 PM GMT+7
Tìm kiếm | Đăng nhập

TRƯỜNG THPT VỊ THANH TỔ CHỨC LỄ TRI ÂN - TRƯỞNG THÀNH VÀ NGÀY HỘI “KHI TÔI 18” NĂM HỌC 2017-2018
-
+

TRƯỜNG THPT VỊ THANH TỔ CHỨC LỄ TRI ÂN - TRƯỞNG THÀNH VÀ NGÀY HỘI “KHI TÔI 18” NĂM HỌC 2017-2018(21/05/2018 15:05:59 GMT+7)
Nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh khối 12 bày tỏ những cảm xúc chân thành, được nói lên những lời tri ân đến những đấng sinh thành dưỡng dục và những người đã dạy dỗ, chắp cánh ước mơ để các em bước vào đời, sáng ngày 19 tháng 5 năm 2018, trường THPT Vị Thanh tổ chức Lễ Tri ân và Trưởng thành và Ngày hội “Khi tôi 18” năm học 2017 – 2018. Đến dự có chị Đặng Thị Mỹ Nương, Ủy viên BTV, Trưởng ban Thanh thiếu nhi trường học tỉnh Đoàn Hậu Giang cùng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và đặc biệt là sự có mặt của hơn 400 phụ huynh khối 12.

        Sau phần văn nghệ ca ngợi công ơn thầy cô, cha mẹ, quý đại biểu, quý phụ huynh và các bạn học sinh đã được xem tiểu phẩm “Điều bất ngờ” do các em học sinh trong đội văn nghệ của trường biểu diễn. Điểm mới của Lễ tri ân và trưởng thành năm nay là nhà trường đã thay nội dung đọc thư tri ân cha mẹ của học sinh bằng hình thức giao lưu trực tiếp với phụ huynh và học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng luôn nỗ lực phấn đấu vươn lên trong học tập. Đó là câu chuyện của em Trần Bảo Ngọc, học sinh lớp 12A3, nhà nghèo, không có đất sản xuất, cha phải đi phụ hồ, mẹ hái rau để bán nhưng ba năm liền Ngọc vẫn là học sinh khá giỏi và là học sinh giỏi Ngữ văn cấp tỉnh năm học 2016 – 2017. Qua câu chuyện của em Ngọc, đã giúp cho các em học sinh hiểu hơn về giá trị cuộc sống và nuôi dưỡng ở các em ý chí, nghị lực vượt qua khó khăn để khẳng định chính mình.

       Ở phần hội Khi tôi 18, phụ huynh và học sinh đã được nghe diễn giả Lê Hoài Phương đến từ cơ sở giáo dục kỹ năng sống Cuộc sống mới (thành phố Cần Thơ) nói chuyện chuyên đề “Tôn sư trọng đạo và Đạo làm con”. Cuộc trò chuyện là dịp để mỗi người chúng ta soi rọi lại bản thân mình trong mối quan hệ với thầy cô, cha mẹ, từ đó góp phần định hướng, hình thành nhân cách sống có ích cho các em học sinh, đặc biệt là học sinh khối 12.

       Cũng tại buổi lễ, các em học sinh đã cài những cánh hồng đỏ thắm lên ngực áo cha mẹ, thầy cô thay lời tri ân. Nhiều giọt nước mắt xúc động, hạnh phúc của phụ huynh và học sinh đã rơi. Tất cả như lời tạm biệt lứa tuổi hồn nhiên thơ mộng, một lời chào tuổi 18 với bao ước mơ hoài bão trong tương lai./.

 

Tin: Trường THPT Vị Thanh

Tin khác

Lịch công tác

Owl Image Quản lý Văn bản
Owl Image Văn bản Bộ GD và ĐT
Owl Image @moet.edu.vn
Owl Image @haugiang.edu.vn
Owl Image
Hướng dẫn thi THPT
QG và TS ĐHCĐ

Thông báo

Văn bản mới

Owl Image Hệ thống QLGD
Owl Image PCGD - CMC
Owl Image Họp trực tuyến
Owl Image Trường học kết nối

Liên kết website

Owl Image Trường TC Luật Vị Thanh
Flag Counter