Hôm nay ngày 18/12/2017, 6:02:26 PM GMT+7

Chào Mừng Các Bạn Đến Với Cổng Thông Tin Sở Giáo dục và Đào tạo Hậu Giang

Trường THPT Lê Quý Đôn tổ chức sinh hoạt ngày pháp luật Việt Nam.

Trường THPT Lê Quý Đôn tổ chức sinh hoạt ngày pháp luật Việt Nam. (13/04/2017 09:04:15 GMT+7)
Nhằm nâng cao ý nghĩa ngày Pháp luật Việt Nam, sáng ngày 9/11/2015, tại trường THPT Lê Quý Đôn đã diễn ra buổi phổ biên tuyên truyền Pháp luật cho 982 Cán bộ, Giáo viên, học sinh và sinh viên kiến tập tại trường tham dự
Hoạt động này do BCH Công đoàn,Ban Giám Hiệu và BCH Đoàn trường phối hợp thực hiện. Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Huỳnh Ngọc Tới Phó Hiệu trưởng của trường đã triển khai mục đích, ý nghĩa “ Ngày Pháp luật nước CHXH Chủ nghĩa Việt Nam 9/11” và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tuyên truyền phổ biến Pháp luật đến toàn thể CB,GV, HSSV; Đồng chí Đỗ Xuân Hòa, Phó chủ tịch Công đoàn trường – Chủ nhiệm CLB Pháp luật của trường trình bày ý nghĩa của Hiến pháp nước CHXH chủ nghĩa Việt Nam năm 2013, đồng thời giúp cho CBNGNLĐ hiểu biết thêm các điều luật có liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động, đồng chí đã báo cáo sơ lược về Điều 10 hiến pháp về tổ chức Công đoàn, những nội dung cơ bản của bộ Luật lao động 2012, luật công đoàn 2012, điều lệ công đoàn 2013,Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014đến toàn thể giáo viên của trường.

Đặc biệt nhằm giúp học sinh hiểu rõ quyền lợi và trách nhiệm trong việc tham gia Bảo hiểm y tế, đồng chí Đỗ Xuân Hòa đã triển khai ý nghĩa  của  Luật Bảo hiểm y tế năm 2014 đến toàn thể học sinh và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện cũng như kêu gọi học sinh vận động người thân trong gia đình tham gia BHYT tự nguyện.

Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực đối với mọi công dân Việt Nam cũng như toàn CB,GV, HSSV của trường THPT Lê Quý Đôn.

Ngày 10/11/2015 - 15:14:37
Tác giả: Trường THPT Lê Quý Đôn -*-