Hôm nay ngày 18/12/2017, 6:01:59 PM GMT+7

Chào Mừng Các Bạn Đến Với Cổng Thông Tin Sở Giáo dục và Đào tạo Hậu Giang

TRƯỜNG THPT CHÂU THÀNH A TỔ CHỨC CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

TRƯỜNG THPT CHÂU THÀNH A TỔ CHỨC CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3(13/04/2017 09:04:28 GMT+7)
Trong không khí tưng bừng của cả nước kỷ niệm 107 năm ngày quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2017), nhằm tuyên truyền giáo dục sâu rộng, khơi dậy và phát huy truyền thống đoàn kết yêu nước, tinh thần lao động sáng tạo của người phụ nữ Việt Nam. Phát huy vai trò tích cực hơn nữa của nữ giáo viên đối với phong trào “Hai giỏi”- giỏi việc nước, đảm việc nhà. Chiều ngày 07/03/2017, Công đoàn trường THPT Châu Thành A tổ chức “Lễ kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 08/03/2017.

Đến dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Lê Hoàng Thúy  Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí trong BCH công đoàn, Ban giám hiệu và toàn thể hội đồng nhà trường cùng với 57 nữ giáo viên-công nhân viên nhà trường tham dự.

Thay mặt Ban nữ công nhà trường, Cô Lê Hồng Ngự - Ủy viên ban chấp hành công đoàn , Trưởng ban nữ công của trường ôn lại truyền thống tốt đẹp về người phụ nữ Việt Nam, kết quả công tác nữ công trường THPT Châu Thành A năm 2016 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2017 trong đó, nêu rõ lịch sử ngày quốc tế phụ nữ 8/3. Đối với phụ nữ Việt Nam, ngày quốc tế phụ nữ 8/3 còn gắn liền với kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai bà Trưng, một hoạt động có ý nghĩa quan trọng nhằm tiếp tục khơi dậy truyền thống đấu tranh vì hòa bình của phụ nữ, đồng thời phát huy truyền thống phụ nữ Việt Nam xứng đáng với tám chữ vàng mà Bác Hồ tặng phụ nữ Việt Nam: “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang trong các cuộc kháng chiến chống xâm lược, tiếp tục nâng cao phẩm chất “Năng động sáng tạo, trung hậu, đảm đang” trong quá trình xây dựng đất nước thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế.

Trải qua hơn 30 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, tập thể nhà trường nói chung, cá nhân chị em phụ nữ nói riêng đã gặt hái được những thành tích đáng kể. Nhiều chị em đã được tặng bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang, đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, cấp trường : “ Lao động tiên tiến”, “phụ nữ giỏi việc trường đảm việc nhà”... Phát huy tinh thần tự chủ, năng động, sáng tạo khắc phục khó khăn đoàn kết, đồng thuận phấn đấu vì mục tiêu bình đẳng của Phụ nữ Việt Nam trong quá trình hội nhập và phát triển, góp phần hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ trong năm học 2016-2017.

Sau buổi họp mặt, Ban chấp hành công đoàn trường đã tổ chức các trò chơi bổ ích cho toàn thể hội đồng đặc biệt là nữ giáo viên tham gia như: Kéo co, đua xe đạp chậm, chuyền chanh… Tạo một sân chơi lành mạnh, thoải mái và ý nghĩa trong ngày kỉ niệm này. Buổi sinh hoạt diễn ra sôi nổi, bổ ích và để lại ấn tượng tươi đẹp, tạo động lực làm việc và  học tập cho chị em phụ nữ cũng như toàn thể hội sư phạm trường THPT Châu Thành A trong thời gian sắp tới.

Tin: Trường THPT Châu Thành A