Hôm nay ngày 18/08/2019, 7:51:57 AM GMT+7
Tìm kiếm | Đăng nhập

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TIẾP ĐOÀN LÀM VIỆC CỦA TỈNH ỦY, UBND TỈNH HẬU GIANG
-
+

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TIẾP ĐOÀN LÀM VIỆC CỦA TỈNH ỦY, UBND TỈNH HẬU GIANG(20/03/2018 14:03:33 GMT+7)
Chiều ngày 19 tháng 3 năm 2018, Đồng chí Lữ Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Hậu Giang chủ trì, Đồng chí Đồng Văn Thanh, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hậu Giang, cùng các đồng chí là đại diện Lãnh đạo một số Sở, Ngành có buổi làm việc với Lãnh đạo ngành giáo dục và đào tạo; Công đoàn ngành giáo dục tỉnh cùng các đồng chí là Lãnh đạo các phòng chức năng, chuyên môn thuộc Sở về tình hình thực hiện nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian qua và phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới.

       Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lữ Văn Hùng đánh giá cao những thành tựu đạt được trong thời gian qua của ngành giáo dục và đào tạo. Bên cạnh, đồng chí đã chia sẻ những khó khăn, hạn chế của ngành như: Điều kiện cơ sở vật chất, trường lớp học, trang thiết bị phục vụ giảng dạy và học tập tuy được quan tâm và đầu tư nhưng vẫn còn thiếu và chưa đồng bộ, chưa đáp ứng nhu cầu và tốc độ phát triển của ngành; đội ngũ giáo viên ở các cấp học còn  thừa thiếu cục bộ, đặc biệt là đối với bậc học mầm non; công tác hướng nghiệp, phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS và THPT chưa đạt  được yêu cầu. Đồng chí đánh giá cao ngành giáo dục và đào tạo đã tìm ra được những nguyên nhân hạn chế để có hướng khắc phục trong thời gian tới.

       Tại Hội nghị Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm trong quý II cần phải  thực hiện cụ thể:

         - Tập trung chỉ đạo tổ chức kiểm tra học kỳ II năm học 2017-2018, thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo thông qua việc tăng tiết, phụ đạo học sinh yếu kém, bồi dưỡng học sinh giỏi.

         - Tham mưu, phối hợp với Báo, Đài, các trường đại học, cao đẳng có uy tín triển khai công tác tư vấn tuyển sinh, tư vấn mùa thi và công tác phân luồng học sinh sau THCS, THPT theo kế hoạch.

        - Tổ chức các hội thảo chuyên đề về chuyên môn thuộc các ngành học, cấp học; tổ chức họp Hội đồng bộ môn, họp tổ mạng lưới để đánh giá và đề ra các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục; tổ chức hội thi sáng tạo đồ dùng dạy học.

        - Chỉ đạo hoàn tất các số liệu thống kê tổng kết năm học 2017-2018, chỉ đạo các trường mầm non đến phổ thông tổ chức tổng kết năm học.

       - Thực hiện công tác đánh giá ngoài, kiểm tra công nhận trường đạt chuẩn theo kế hoạch.

      - Tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, công tác bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên và công tác y tế học đường.

        - Xây dựng và triển khai kế hoạch công tác hè năm 2018.

       - Thực hiện rà soát đội ngũ giáo viên theo tinh thần Nghị quyết số 39-NQ/TW. 

        - Thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm theo kế hoạch năm học đã đề ra như các phong trào, hội thi; thực hiện các tiêu chí thi đua năm học 2017-2018,…

        Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Bí thư Lữ Văn Hùng chỉ đạo ngành giáo dục và đào tạo tiếp tục phát huy những thành tích đạt được trong thời gian qua, khắc phục những hạn chế, có kế hoạch thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra. Chuẩn bị tốt về mọi mặt cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, rà soát về tình hình biên chế hiện nay, phấn đấu đạt số lượng trường đạt chuẩn theo Nghị quyết năm 2018.

 

Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo

 

 

Tin khác

Lịch công tác

Owl Image Quản lý Văn bản
Owl Image Văn bản Bộ GD và ĐT
Owl Image @moet.edu.vn
Owl Image @haugiang.edu.vn
Owl Image
Hướng dẫn thi THPT
QG và TS ĐHCĐ

Thông báo

Văn bản mới

Owl Image Hệ thống QLGD
Owl Image PCGD - CMC
Owl Image Họp trực tuyến
Owl Image Trường học kết nối

Liên kết website

Owl Image Trường TC Luật Vị Thanh
Flag Counter