Hôm nay ngày 12/12/2018, 12:32:04 PM GMT+7
Tìm kiếm | Đăng nhập

TRƯỜNG THPT LƯƠNG THẾ VINH TỔ CHỨC KỶ NIỆM 35 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 – 20/11/2017)
-
+

TRƯỜNG THPT LƯƠNG THẾ VINH TỔ CHỨC KỶ NIỆM 35 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 – 20/11/2017)(20/11/2017 15:11:31 GMT+7)
Hòa chung không khí của cả nước, sáng ngày 18/11 Trường THPT Lương Thế Vinh long trọng tổ chức Họp mặt kỉ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2017. Đây là hoạt động thường niên của trường nhằm tôn vinh, tri ân công lao của thầy cô trong sự nghiệp “trồng người”, đồng thời đánh giá tổng kết công tác thi đua đợt 1 của thầy và trò. Buổi Họp mặt diễn ra trong không khí vui tươi, đầm ấm , thân tình mang đầy ý nghĩa “tri ân”.

      Tham dự buổi Họp mặt kỉ niệm ngày 20/11 là “sự trở về” của các thầy cô giáo đã chuyển công tác và nghỉ hưu. Sau nhiều năm gắn bó với ngôi trường trên cương vị là Hiệu trưởng, Thầy Nguyễn Văn Hồng – hiện là Phó giám đốc Sở GD & ĐT Thành phố Cần Thơ, Thầy Nguyễn Hùng Nhiên – phó giám đốc sở GD & ĐT Hậu Giang và một số giáo viên khác đã thực hiện một “hành trình trở lại trường xưa” với nhiều cảm xúc. Nhìn ngôi trường sáng-  xanh – sạch – đẹp với những hàng ghế đá thân thương, lòng mỗi người lại dâng lên những nỗi niềm khó tả. Nhớ! Thương! Bồi hồi! Xao xuyến! Khi nghe thầy Phạm Hoàng Khang – phó Hiệu trưởng Nhà trường báo cáo vắn tắt thành tích mà thầy và trò đã gặt hái được trong thời gian qua thì cảm xúc của thầy cô thật tự hào. Buổi Họp mặt hôm nay còn có sự tham dự của Bà Huỳnh Thị Ngọc Hường– Phó Chủ tịch Hội Nông dân Tỉnh Hậu Giang (đơn vị đỡ đầu), các đồng chí lãnh đạo của Sở GD & ĐT Hậu Giang, các thế hệ học sinh từ 1989 và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường. Sự trở về của quý  thầy cô, cựu học sinh góp phần tạo nên không khí trang trọng, thiêng liêng cho buổi Họp mặt.

        Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ chào mừng. Những lời ca, điệu múa là những lời tri ân sâu sắc nhất mà học sinh toàn trường dâng tặng thầy cô. Sau phần ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và báo cáo vắn tắt thành tích của trường chính là những tâm tư, tình cảm của khách mời. Thầy Phạm Ngọc Thuần – người đã từng gắn bó với trường trong những ngày khó khăn đã chia sẻ những kỉ niệm cũng như những mong ước. Có thể thấy dù mỗi người đang đi trên một chặng đường khác nhau nhưng ngôi trường Lương Thế Vinh mãi mãi là kỉ niệm đẹp – là nơi trở về nhiều ý nghĩa nhất. Cùng chung cảm xúc với thầy Phạm Ngọc Thuần là tâm sự mang tính chất chỉ đạo của lãnh đạo Sở GD Hậu Giang, Thầy Nguyễn Hùng Nhiên luôn hy vọng thầy trò trường Lương Thế Vinh luôn cố gắng vượt qua khó khăn để dạy và học thật tốt. Buổi Họp mặt diễn ra trong niềm vui và hạnh phúc – vui vì được trở về gặp trường cũ, thầy xưa – hạnh phúc khi được nhìn thấy sự đổi thay, tươi mới. Cuối cùng là phần khen thưởng cho cá nhân đã có thành tích trong phong trào thi đua đợt 1 năm học 2017 – 2018.

         “Dẫu đếm hết sao trời đêm nay. Dẫu đếm hết lá mùa thu rơi. Nhưng ngàn năm làm sao em đếm hết công ơn người thầy”. Lời bài hát thay lời tri ân tới thầy cô – những người đưa đò tận tụy – những kĩ sư tâm hồn – những chiến sĩ văn hóa. Kính chúc thầy cô sức khỏe! Hạnh phúc. Buổi Họp mặt truyền thống của Trường THPT Lương Thế Vinh khép lại niềm hân hoan pha chút bịn rịn. Sẽ còn mãi tình đồng nghiệp, tình thầy trò vấn vương trên sân trường ngày ấy….!

 

TIN: TRƯỜNG THPT LƯƠNG THẾ VINH

Tin khác

Lịch công tác

Owl Image Quản lý Văn bản
Owl Image Văn bản Bộ GD và ĐT
Owl Image @moet.edu.vn
Owl Image @haugiang.edu.vn
Owl Image
Hướng dẫn thi THPT
QG và TS ĐHCĐ

Thông báo

Văn bản mới

Owl Image Hệ thống QLGD
Owl Image PCGD - CMC
Owl Image Họp trực tuyến
Owl Image Trường học kết nối

Liên kết website

Owl Image Trường TC Luật Vị Thanh
Flag Counter