Hôm nay ngày 22/09/2017, 3:18:59 PM GMT+7

Chào Mừng Các Bạn Đến Với Cổng Thông Tin Sở Giáo dục và Đào tạo Hậu Giang

THÀNH PHỐ VỊ THANH LONG TRỌNG TỔ CHỨC “LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2016-2017 TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2017-2018(17/08/2017 09:08:02 GMT+7)
Sáng ngày 16/8/2017, tại Hội trường Thành ủy, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vị Thanh long trọng tổ chức “Lễ Tổng kết năm học 2016-2017; triển khai phương hướng năm học 2017-2018.

Tới dự buổi Lễ có các đồng chí: Võ Minh Tâm – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy thành phố Vị Thanh; Ông Võ Quốc Thoại- Chủ tịch CĐGD tỉnh Hậu Giang; Ông Nguyễn Văn Tuấn – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Vị Thanh; Ông Ngô Quốc Thanh-Giám đốc công ty bảo việt Hậu Giang. Cùng dự có đại diện lãnh các ban, ngành đoàn thể tỉnh Hậu Giang, các đơn vị doanh nghiệp, quý mạnh thường quân, các đơn vị đỡ đầu, các trường trực thuộc thành phố; Các đồng chí đại diện lãnh đạo các Phòng chuyên môn trực thuộc Sở GD&ĐT Hậu Giang; TTGDTX tỉnh; các trường THPT; Đại diện các Ban xây dựng Đảng; Văn phòng Thành ủy; các Ban ngành, Đoàn thể thành phố; Đại diện báo Hậu Giang; Đài truyền thanh thành phố và BGH các trường trực thuộc cùng dự hội nghị hôm nay.

Báo cáo của ngành GD&ĐT thành phố tại buổi lễ cho biết: Trong năm học vừa qua, ngành GD&ĐT thành phố Vị Thanh có bước phát triển toàn diện đáng tự hào. Công tác tổ chức thi, kiểm định chất lượng, kiểm tra giáo dục được triển khai toàn diện, khoa học, thực chất. Công tác phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lí cơ sở giáo dục được chú trọng. Các nhà giáo đều tâm huyết với nghề, giữ gìn phẩm chất đạo đức nhà giáo, không ngừng nâng cao chuyên môn và nghiệp vụ. Đến nay tỷ lệ giáo viên đứng lớp đạt chuẩn và trên chuẩn. Công tác quản lí tài chính và huy động các nguồn lực xã hội được đảm bảo đúng quy định, công khai, thống nhất. Quy mô, mạng lưới trường, lớp, trang thiết bị dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin được đẩy mạnh. Công tác thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua đi vào chiều sâu, tạo bước chuyển về chất trong nhận thức, hành động của đội ngũ lãnh đạo, cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục thành phố Vị Thanh.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Võ Minh Tâm – Uỷ viên Ban Thường vụ tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ thành phố Vị Thanh ghi nhận và đánh giá cao thành tích mà thầy và trò ngành GD&ĐT thành phố Vị Thanh đã đạt được trong năm học 2016-2017. Đồng chí nhấn mạnh, UBND thành phố luôn tạo mọi điều kiện để ngành GD&ĐT hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Tuy nhiên, trước yêu cầu đổi mới và phát triển, bên cạnh việc trang bị kiến thức cho học sinh, ngành GD&ĐT thành phố cũng cần lưu ý, quan tâm bồi dưỡng kỹ năng, rèn luyện nhân cách, đạo đức, lối sống cho các em; dạy các em luôn phát huy lòng nhân ái, tình yêu quê hương đất nước…

Thay mặt Lãnh đạo UBND thành phố, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – Phó Chủ tịch UBND thành phố đã đánh giá cao sự nỗ lực của ngành trong năm qua, mặc dù còn không ít khó khăn trong công tác quản lý và giảng dạy, nhưng toàn ngành giáo dục thành phố nhà luôn tích cực đổi mới công tác quản lý giáo dục, giữ vững được nề nếp, kỷ cương, tạo được môi trường sư phạm lành mạnh, đoàn kết…Chất lượng giảng dạy, học tập của các đơn vị trường tiếp tục được duy trì và nâng lên theo hướng tích cực. Để tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2017 - 2018, ông nhấn mạnh: “Phòng Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị trường học chuẩn bị chu đáo các điều kiện để tổ chức khai giảng năm học mới 2017-2018 theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT, có kế hoạch và biện pháp nhằm hạn chế tình trạng học sinh bỏ, nghỉ học giữa chừng, kịp thời vận động học sinh trở lại lớp phổ thông hoặc phổ cập; không để xảy ra tình trạng thiếu ăn, thiếu mặc, thiếu sách vở phải bỏ học, nhất là đối với các em học sinh con gia đình chính sách, con hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Duy trì và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục mầm non đối với trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi, phổ cập giáo dục THCS, tiến tới phổ cập THPT; Phát huy hiệu quả hoạt động của các Trung tâm học tập cộng đồng.  Chủ động tham mưu UBND thành phố thực hiện tốt công tác tuyển dụng, thuyên chuyển giáo viên, nhân viên cho phù hợp và đầy đủ góp phần hoàn thiện về tổ chức bộ máy. Không ngừng nâng cao trình độ chính trị, tư tưởng cho đội ngũ nhà giáo, kết hợp thực hiện chặt chẽ thực hiện chuẩn mực đạo đức nhà giáo với chuẩn mực đạo đức trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Tăng cường công tác kiểm tra thực hiện quy chế chuyên môn, về dạy thêm, học thêm và quản lý thu, chi tài chính. chủ động xây dựng kế hoạch, đề ra lộ trình xây dựng trường chuẩn quốc gia để có hướng phấn đấu thực hiện. Tiếp tục đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, nhằm huy động mọi nguồn lực đầu tư cho phát triển sự nghiệp trồng người.

Đồng chí Huỳnh Hữu Thoại, Trưởng phòng GD&ĐT thay mặt cho các bộ viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Vị Thanh, trân trọng cảm ơn tình cảm thắm thiết của các cấp lãnh đạo dành cho ngành Giáo dục và Đào tạo của đồng chí Võ Minh Tâm – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy thành phố Vị Thanh và các đồng chí Thường trực Thành ủy thành phố Vị Thanh. Đồng chí Trưởng phòng GD&ĐT xin hứa sẽ cùng với các đồng chí trong Ban lãnh đạo chuyên viên Phòng GD&ĐT tiếp tục chỉ đạo cán bộ, viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố thực hiện thắng lợi các mục tiêu giáo dục của thành phố theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố đề ra và các nhiệm vụ giáo dục năm học 2017-2018 của ngành GD&ĐT thành phố Vị Thanh./.

Tin: Phòng GD&ĐT thành phố Vị Thanh