Hôm nay ngày 16/07/2018, 7:51:21 PM GMT+7
Tìm kiếm | Đăng nhập

Đường dây nóng, Chánh Văn phòng, SĐT: 0919114155 - Trực thi THPT QG 2018, Chánh Thanh tra, SĐT: 0986322678

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2016-2017, PHƯƠNG HƯỚNG NĂM HỌC 2017-2018
-
+

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2016-2017, PHƯƠNG HƯỚNG NĂM HỌC 2017-2018(11/08/2017 16:08:09 GMT+7)
Nhằm đánh giá kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học 2016-2017 và được sự thống nhất của Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang. Sáng ngày 10 tháng 8 năm 2017, Sở GD&ĐT đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2016-2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2017-2018 tại Hội trường Sở Giáo dục và Đào tạo.

           Đến tham dự Hội nghị, về phía lãnh đạo tỉnh có Ông Đồng Văn Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Ông Nguyễn Văn Tiến, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các Ông (Bà) là đại diện lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang, các sở, ban ngành, đoàn thể, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố. Về phía lãnh đạo ngành giáo dục và đào tạo có Bà Nguyễn Hoài Thúy Hằng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở GD&ĐT và các Ông, Bà Phó Giám đốc Nguyễn Hùng Nhiên và Nguyễn Ngọc Ánh. Đại diện lãnh đạo Công đoàn ngành giáo dục và đào tạo, các phòng chuyên môn, chức năng thuộc Sở, cùng đại diện lãnh đạo Công ty cổ phần Sách – Thiết bị trường học tỉnh; Trường CĐCĐ Hậu Giang, Trường Trung cấp chuyên nghiệp; Trường Dạy trẻ khuyết tật; Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học, đại diện Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố; Hiệu trưởng các Trường THPT, PTDTNT, các cá nhân được khen thưởng và các cơ quan Báo, Đài trên địa bàn tỉnh Hậu Giang; Báo Giáo dục và Đào tạo đến ghi hình, đưa tin.

         Năm học 2016-2017 là năm học thứ tư toàn ngành giáo dục và đào tạo tích cực triển khai kế hoạch hành động thực hiện nghị quyết số 44/NQ-CP của Chính phủ để đưa Nghị quyết số 29-NQ/TW của Trung ương về “đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”, đồng thời tiếp tục ra sức triển khai thực hiện đầy đủ, sâu sắc các Nghị quyết quan trọng và nhiều chương trình, kế hoạch của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương.

         Tại Hội nghị các đại biểu được nghe báo cáo những thành tích nổi bật trong năm qua của ngành giáo dục và đào tạo Hậu Giang cụ thể qua từng lĩnh vực:

            - Thứ nhất là đầu tư xây dựng trường lớp, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và vận động xã hội hóa chăm lo cho sự nghiệp giáo dục. Đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục của tỉnh không ngừng phát triển, hoàn thiện về cơ cấu, số lượng và chất lượng ngày càng được nâng cao. Tổng số cán bộ, giáo viên, công nhân viên toàn ngành hiện nay là 10.454 người. Tỷ lệ đạt chuẩn và trên chuẩn của giáo viên các cấp học được nâng lên đáng kể, cụ thể Mầm non đạt chuẩn 100%, vượt chuẩn 86,80%; Tiểu học đạt chuẩn 100%, vượt chuẩn 86,85%; THCS đạt chuẩn 100%, vượt chuẩn 80,84%; THPT đạt chuẩn 100%, vượt chuẩn 10,82%.

           - Thứ hai là hệ thống mạng lưới trường lớp tiếp tục được kiện toàn và phát triển đều khắp, 100% xã, phường, thị trấn đều có trường mầm non, mẫu giáo. Sở đã tham mưu UBND tỉnh thực hiện xây dựng mô hình nhà trẻ ở các khu, cụm công nghiệp từ nguồn vận động xã hội hóa. Tham mưu thực hiện lồng ghép các nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ sở vật chất gắn với xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia; góp phần thực hiện thành công mục tiêu xây dựng xã nông thôn mới của địa phương. Đến thời điểm hiện tại tổng số trường học đạt chuẩn quốc gia của tỉnh là 178/340 trường (tỷ lệ 52,35%).

            - Thứ ba là công tác xã hội hóa giáo dục là một trong những điểm sáng của ngành GD&ĐT tỉnh Hậu Giang. Trong dịp đầu năm học 2016 - 2017, các tập thể và cá nhân trong và ngoài tỉnh đã hỗ trợ tập, sách, quần áo, xe đạp, học bổng cho HS hoàn cảnh khó khăn và phục vụ cho các hoạt động khác của nhà trường và tổng giá trị quy ra thành tiền là trên 8 tỉ đồng…

            Bên cạnh, Hội nghị cũng được nghe thông qua những nhiệm vụ trọng tâm chuẩn bị cho năm học mới 2017-2018 như: về mạng lưới trường lớp gắn với chuẩn bị cơ sở vật chất; nâng cao chất lượng cán bộ quản lý giáo dục các cấp và đội ngũ giáo viên; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý và tổ chức các hoạt động giáo dục; tăng cường thực hiện phân cấp quản lý về tài chính đối với các cấp quản lý và các cơ sở giáo dục nhằm phát huy tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm; tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục cơ bản, giáo dục mũi nhọn ở bậc phổ thông, đặc biệt chất lượng trường THPT chuyên. Đẩy mạnh công tác giáo dục hướng nghiệp nhằm góp phần tạo sự chuyển biến tích cực hơn đối với việc phân luồng HS sau THCS và THPT; tiếp tục duy trì, tăng cường thực hiện Đề án trường đạt chuẩn quốc gia trong năm học 2016 - 2018 và những năm tiếp theo; tăng cường công tác truyền thông, tuyên truyền kịp thời các chủ trương, giải pháp trong quản lý và đổi mới giáo dục…

           Phát biểu tại hội nghị, ông Đồng Văn Thanh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang đã đánh giá cao những thành quả mà ngành GD&ĐT Hậu Giang đạt được trong năm học qua. Những thành tích đạt được của ngành khá toàn diện, góp phần quan trọng vào sự phát triển tỉnh nhà trong những năm tiếp theo. Đồng thời ông cũng nhấn mạnh sự quan tâm của các cấp, ngành cũng như của phụ huynh; tinh thần trách nhiệm của cán bộ quản lý giáo dục, đội ngũ thầy cô giáo và ý thức việc học của HS, SV đã làm cho chất lượng giáo dục của tỉnh mỗi năm mỗi cao hơn. Góp phần nâng cao vị trí của ngành GD&ĐT Hậu Giang so với các địa phương vùng ĐBSCL và cả nước. Góp phần đưa tỉnh Hậu Giang ngày càng phát triển bền vững…

           Nhân dịp Hội nghị Tổng kết năm học 2016 - 2017 và Triển khai nhiệm vụ năm học 2017 - 2018. UBND tỉnh Hậu Giang tặng cờ thi đua cho 2 tập thể: Trường THPT chuyên Vị Thanh và THPT Tân Phú. Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 2 tập thể: Trường THPT Cây Dương và Trường PTDT Nội trú Him Lam. Có 6 tập thể thuộc ngành GD&ĐT được công nhận Tập thể lao động xuất sắc. Sở GD&ĐT tặng giấy khen nhiều đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

 Tin: Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo

 

Tin khác

Lịch công tác

Owl Image Quản lý Văn bản
Owl Image Văn bản Bộ GD và ĐT
Owl Image @moet.edu.vn
Owl Image @haugiang.edu.vn
Owl Image
Hướng dẫn thi THPT
QG và TS ĐHCĐ

Thông báo

Văn bản mới

Owl Image Hệ thống QLGD
Owl Image PCGD - CMC
Owl Image Họp trực tuyến
Owl Image Trường học kết nối

Liên kết website

Owl Image Trường TC Luật Vị Thanh
Flag Counter