Hôm nay ngày 23/10/2017, 3:53:19 AM GMT+7

Chào Mừng Các Bạn Đến Với Cổng Thông Tin Sở Giáo dục và Đào tạo Hậu Giang

Tổng kết “Hội thi viết chữ đẹp và Tìm hiểu kỹ năng tham gia giao thông an toàn” cấp tỉnh dành cho học sinh tiểu học năm học 2015 - 2016.(13/04/2017 09:04:45 GMT+7)
Trong 02 ngày 15,16/3/2016, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh đã diễn ra “Hội thi viết chữ đẹp và Tìm hiểu kỹ năng tham gia giao thông an toàn” cấp tỉnh dành cho học sinh tiểu học năm học 2015 - 2016.

Sáng ngày 16/03/2016 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh , Sở GD&ĐT Hậu Giang phối hợp Ban An toàn giao thông (ATGT) tổng kết “Hội thi viết chữ đẹp và Tìm hiểu kỹ năng tham gia giao thông an toàn” cấp tỉnh dành cho học sinh tiểu học năm học 2015 - 2016.

Hội thi đã quy tụ được hơn 99 học sinh tham gia thi “Viết chữ đẹp” và 80 học sinh tham gia thi “ Tìm hiểu kỹ năng tham gia giao thông an toàn” của 08 huyện, thị xã, thành phố .

Tham gia thi “Viết chữ đẹp” các em học sinh sẽ thực hành viết trên giấy ô ly một bài hoặc một đoạn văn theo số lượng chữ viết từng khối lớp, yêu cầu phải trình bày sáng tạo,được phép viết đứng hoặc nghiêng bằng chữ nét đều hoặc nét thanh, nét đậm. Riêng phần thi “Tìm hiểu kỹ năng tham gia giao thông an toàn” gồm các nội dung: Tìm hiểu kiến thức ATGT, thi năng khiếu về tuyên truyền ATGT và thi vẽ tranh về ATGT.

Theo đánh giá của Ban Giám khảo, chữ viết của học sinh ở Hội thi năm nay có chất lượng tốt, cho thấy học sinh đã được thầy, cô giáo quan tâm xây dựng nề nếp rèn chữ viết một cách thường xuyên, từ đó, mới cảm nhận rõ được hiệu quả của phong trào rèn chữ, giữ vở mà nhiều năm nay của các đơn vị trường học đã dày công tôi luyện. Riêng các em tham gia thi “Tìm hiểu kỹ năng tham gia giao thông an toàn” thật sự là những tuyên truyền viên nhí, bằng sự tự tin, kiến thức của mình, các em đã mang đến hội thi những thông điệp hữu ích khi tham gia giao thông phải thực hiện tốt Luật ATGT.

Hội thi " Viết chữ đẹp và Tìm hiểu kỹ năng tham gia giao thông an toàn" là Hội thi thường niên là dịp để học sinh, giáo viên trong tỉnh được giao lưu, học hỏi, trau dồi kỹ năng, kinh nghiệm viết chữ và trình bày bài đẹp góp phần củng cố và phát triển phong trào " Vở sạch - chữ đẹp" trong nhà trường Tiểu học. Đồng thời, thông qua Hội thi nhằm tuyên truyền, giáo dục ATGT, hình thành kỹ năng cho học sinh khi tham gia giao thông, phát huy tính chủ động, sáng tạo trong việc tự học, tìm hiểu luật giao thông, từng bước hình thành ý thức tự giác cho các em.

Kết thúc hội thi, giải nhất toàn đoàn thuộc về Phòng GD&ĐT Thành phố Vị Thanh. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao các giải về viết chữ đẹp, thi vẽ tranh, thi kiến thức và thi năng khiếu./