Hôm nay ngày 12/12/2019, 5:43:01 PM GMT+7
Tìm kiếm | Đăng nhập

TRƯỜNG THPT VỊ THANH TỔ CHỨC PHIÊN TÒA GIẢ ĐỊNH CHỦ ĐỀ BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG
-
+

TRƯỜNG THPT VỊ THANH TỔ CHỨC PHIÊN TÒA GIẢ ĐỊNH CHỦ ĐỀ BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG(29/10/2018 10:10:33 GMT+7)
Nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh, chiều ngày 27/10/2108, Đoàn Trường THPT Vị Thanh phối hợp với Đoàn Khoa Kinh tế - Luật Trường Đại học Trà Vinh tổ chức phiên tòa giả định chủ đề bạo lực học đường. Phiên tòa giả định đã thu hút sự tham gia của hơn 400 học sinh của trường.

      Tham gia phiên tòa giả định, các bạn sinh viên trường Đại học Trà Vinh đã vào vai Hội đồng xét xử, kiểm sát viên, luật sư, nhân chứng… phiên tòa giả định đã được tổ chức đúng theo hình thức, trình tự, nội dung, đảm bảo tính chuyên môn, như một phiên tòa thực sự, có tính giáo dục sâu sắc. Tình huống của phiên tòa được xây dựng xoay quanh những mâu thuẫn của các bạn học sinh nhưng do không kiềm chế được cảm xúc nên đã có những hành động đáng tiếc, gây ra hậu quả nghiêm trọng. Với nội dung chân thật, gần gũi nên phiên tòa đã tạo được sự hứng thú đồng thời cũng mang tính giáo dục cao đối với các em học sinh.

        Phiên tòa giả định là hoạt động góp phần đổi mới hình thức tuyên truyền phổ biến pháp luật trong học sinh đồng thời cũng là thông điệp gửi đến các bạn học sinh phải biết nâng cao nhận thức, hiểu biết và chấp hành pháp luật, rèn luyện đạo đức, trau dồi kỹ năng sống.

         Đến chiều ngày 27/10/2018, Đoàn Trường THPT Vị Thanh và Đoàn khoa Kinh tế - Luật Trường Đại học Trà Vinh đã ký giao ước kết nghĩa với thời gian hai năm, theo đó hai đơn vị sẽ thường xuyên tổ chức các hoạt động tuyên truyền phổ biến pháp luật, nghiên cứu khoa học, tư vấn hướng nghiệp…

 

Tin: Trường THPT Vị Thanh

 

Tin khác

Lịch công tác

Owl Image Quản lý Văn bản
Owl Image Văn bản Bộ GD và ĐT
Owl Image @moet.edu.vn
Owl Image @haugiang.edu.vn
Owl Image
Hướng dẫn thi THPT
QG và TS ĐHCĐ

Thông báo

Văn bản mới

Owl Image Hệ thống QLGD
Owl Image PCGD - CMC
Owl Image Họp trực tuyến
Owl Image Trường học kết nối

Liên kết website

Owl Image Trường TC Luật Vị Thanh
Flag Counter