Hôm nay ngày 12/12/2018, 1:01:37 PM GMT+7

TẬP HUẤN XÓA MÙ CHỮ GẮN VỚI PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG (REFLECT)

TẬP HUẤN XÓA MÙ CHỮ GẮN VỚI PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG (REFLECT)(25/10/2017 14:10:38 GMT+7)
Nhằm cung cấp cho cán bộ phụ trách Giáo dục thường xuyên, giáo viên dạy xóa mù chữ được tiếp cận và hiểu được tính chất của phương pháp xóa mù chữ gắn với phát triển cộng đồng. Đồng thời giúp giáo viên khai thác sử dụng tài liệu, các thông tin sẵn có ở địa phương để soạn giảng chuyên đề/giờ học xóa mù chữ gắn với phát triển cộng đồng đạt hiệu quả. Sáng ngày 25/10/2017 tại Hội trường Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Hậu Giang, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức khai giảng lớp tập huấn Xóa mù chữ gắn với phát triển cộng đồng (REFLECT).

Đại biểu tham dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Ánh, phó Giám đốc Sở Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo và chuyên viên phòng Giáo dục Tiểu học, Phòng Giáo dục Trung học - Giáo dục Thường xuyên và hơn 90 đại biểu là Cán bộ phụ trách Giáo dục thường xuyên của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thị xã, thành phố, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện. thị xã, Giáo viên dạy xóa mù chữ ở các xã, phường, thị trấn cùng tham dự.

Nội dung lớp tập huấn Xóa mù chữ gắn với phát triển cộng đồng được triển khai trong thời gian tập huấn gồm 06 chuyên đề Chuyên đề 1: Phương pháp tiếp cận Giáo dục phát triển cộng đồng; Chuyên đề 2: Đặc điểm học tập của người lớn và một số kĩ năng hướng dẫn người lớn học; Chuyên đề 3: Thực hành một số công cụ kĩ thuật cộng đồng; Chuyên đề 4: Hướng dẫn triển khai Giáo dục phát triển cộng đồng; Chuyên đề 5: Khai thác và sử dụng tài liệu sẵn có ở địa phương; Chuyên đề 6: Quản lí, giám sát và đánh giá chương trình Giáo dục phát triển cộng đồng./.

Tin: Phòng GDTrH – GDTX, Sở Giáo dục và Đào tạo