Hôm nay ngày 23/06/2018, 6:54:49 PM GMT+7
Tìm kiếm | Đăng nhập

Đường dây nóng, Chánh Văn phòng, SĐT: 0919114155 - Trực thi THPT QG 2018, Chánh Thanh tra, SĐT: 0986322678

TẬP HUẤN TRIỂN KHAI CUỘC THI “Ý TƯỞNG TRẺ THƠ” DÀNH CHO HỌC SINH TIỂU HỌC
-
+

TẬP HUẤN TRIỂN KHAI CUỘC THI “Ý TƯỞNG TRẺ THƠ” DÀNH CHO HỌC SINH TIỂU HỌC(13/04/2017 09:04:45 GMT+7)
Nhằm tăng cường các hoạt động giáo dục kĩ năng sống cho Học sinh tiểu học trong mọi lĩnh vực cuộc sống, trong đó có lĩnh vực giáo dục Thẩm mĩ, khơi dậy trong các em niềm đam mê sáng tạo để vươn tới những ước mơ và mong muốn biến những ước mơ đó thành hiện thực, với mục đích phát triển năng lực và nhân cách cho học sinh một cách tự nhiên, nhẹ nhàng, thiết thực, hiệu quả.

      Chiều ngày 21/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Hậu Giang phối hợp với Vụ Giáo dục Tiểu học và Công ty Honda Việt Nam tổ chức tập huấn triển khai cuộc thi “Ý tưởng trẻ thơ” dành cho học sinh Tiểu học.

       Đến dự chương trình tập huấn có đồng chí Đỗ Thu Thủy – Vụ GDTH, Bộ GD&ĐT, đồng chí Dương Thị Thương Huyền – Đại diện Ban tổ chức Cuộc thi Ý tưởng trẻ thơ, đồng chí Nguyễn Ngọc Ánh – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, đại diện lãnh đạo các Phòng GD&ĐT huyện, thị xã, thành phố cùng 100 giáo viên Mỹ thuật thuộc các Trường Tiểu học trên địa bàn tỉnh.

       Tại đây, các đồng chí tham dự được nghe đồng chí Dương Thị Thương Huyền – Đại diện Ban tổ chức Cuộc thi Ý tưởng trẻ thơ thông tin về thể lệ cuộc thi, thời gian tham dự thi, cách hỗ trợ các em học sinh trong việc thể hiện ý tưởng sao cho các em phát huy được khả năng sáng tạo một cách tối đa và phù hợp với chủ đề thi, đồng thời phát động triển khai cuộc thi.

      Được biết tỉnh Hậu Giang là một trong 9 tỉnh/thành được Ban tổ chức tập huấn, sau chương trình tập huấn, các thầy cô sẽ truyền đạt đến học sinh của mình và phối hợp cùng gia đình để hỗ trợ các em thể hiện ý tưởng theo các tiêu chí cho một bài dự thi hợp lệ.

       Đây là cuộc thi dành cho 2 nhóm học sinh tiểu học lớp 1-2-3 và lớp 4-5, được khởi nguồn từ Nhật Bản vào năm 2002 và mở rộng triển khai tại Thái Lan vào năm 2006  và Việt Nam là quốc gia thứ ba tổ chức cuộc thi vào năm 2008. Các em nhỏ sẽ có cơ hội thể hiện khả năng tư duy, quan sát, sáng tạo cũng như năng khiếu hội họa và đặc biệt là thể hiện những mong muốn, ước mơ của mình thông qua các ý tưởng, phát minh mà các em gửi gắm qua tranh vẽ.

       Cuộc thi sẽ trải qua 03 vòng là: Hình thành và Thể hiện ý tưởng, Thực hiện mô hình và Thuyết trình. Theo đó, bằng trí tưởng tượng phong phú cũng như khả năng hội họa của mình, các em nhỏ sẽ thể hiện những ý tưởng, phát minh trên tranh vẽ. 60 ý tưởng được Ban Tổ chức đánh giá cao sẽ tiếp tục tham gia vào vòng Thực hiện mô hình diễn ra vào tháng 6 năm 2016. Tiếp đến vòng Thuyết trình, chủ nhân của 30 mô hình xuất sắc nhất sẽ có cơ hội trình bày về ý tưởng của mình trước Ban Giám khảo. 10 ý tưởng tốt nhất sẽ được chọn ra để trao giải Nhất – Nhì – Ba – Honda. Các giáo viên, phụ huynh và học sinh quan tâm tới chương trình có thể tham khảo thể lệ tại địa chỉ https://honda.com.vn/cuoc-thi-y-tuong-tre-tho/  để biết thêm chi tiết.

 

Tin: Phòng Giáo dục Tiểu học

 

Tin khác

Lịch công tác

Owl Image Quản lý Văn bản
Owl Image Văn bản Bộ GD và ĐT
Owl Image @moet.edu.vn
Owl Image @haugiang.edu.vn
Owl Image
Hướng dẫn thi THPT
QG và TS ĐHCĐ

Thông báo

Văn bản mới

Owl Image Hệ thống QLGD
Owl Image PCGD - CMC
Owl Image Họp trực tuyến
Owl Image Trường học kết nối

Liên kết website

Owl Image Trường TC Luật Vị Thanh
Flag Counter