Hôm nay ngày 12/12/2018, 1:18:54 PM GMT+7
Tìm kiếm | Đăng nhập

TRƯỜNG THPT PHÚ HỮU TUYÊN TRUYỀN NGÀY THẾ GIỚI TƯỞNG NIỆM NẠN NHÂN GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ
-
+

TRƯỜNG THPT PHÚ HỮU TUYÊN TRUYỀN NGÀY THẾ GIỚI TƯỞNG NIỆM NẠN NHÂN GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ(22/11/2017 10:11:29 GMT+7)
Tóm tắt lịch sử Ngày Thế giới Tưởng niệm Nạn nhân Giao thông đường bộ:

       Năm 1993Tổ chức Hoà bình Đường bộ (Road Peace) đã khởi xướng "Ngày Thế giới tưởng nhớ các nạn nhân tai nạn giao thông đường bộ".

      Ngày 27/10/2005, Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc đã chính thức công nhận và chọn ngày Chủ nhật tuần thứ ba của tháng 11 hàng năm là Ngày Thế giới Tưởng niệm Nạn nhân Giao thông đường bộ (hay còn gọi là Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông) trên toàn cầu. Ngày kỷ niệm này đã trở thành một công cụ quan trọng trong nỗ lực chung toàn cầu để cải thiện an toàn giao thông. Đây cũng là cơ hội nhằm thu hút sự chú ý của cả cộng đồng đến những tổn thất to lớn về tinh thần và kinh tế do tai nạn giao thông gây ra, tưởng nhớ các nạn nhân của tai nạn giao thông và vinh danh các dịch vụ cứu hộ và hỗ trợ.

          Tại Việt Nam, lần đầu tiên Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia phát động kế hoạch hưởng ứng ngày này vào ngày 19/11/2012 và đến năm 2013 thì được tổ chức thường niên trong phạm vi cả nước nhằm cảnh báo xã hội về thảm họa tai nạn giao thông, đồng thời nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong việc chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông, phòng tránh tai nạn giao thông cũng như cầu siêu cho những người đã mất.

          Hôm nay tại ngày 13 tháng 11 năm 2017 tại sân trường Trường Trung Học Phổ Thông Phú Hữu có tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ và lồng ghép vào đó 15 phút để tuyên truyền Ngày Thế giới Tưởng niệm Nạn nhân Giao thông đường bộ cho các em học sinh được biết. Và thông qua đó nhằm giáo dục ý thức của học sinh trong việc tham gia giao thông đường bộ đúng luật.

 

Tin: Trường THPT Phú Hữu

Tin khác

Lịch công tác

Owl Image Quản lý Văn bản
Owl Image Văn bản Bộ GD và ĐT
Owl Image @moet.edu.vn
Owl Image @haugiang.edu.vn
Owl Image
Hướng dẫn thi THPT
QG và TS ĐHCĐ

Thông báo

Văn bản mới

Owl Image Hệ thống QLGD
Owl Image PCGD - CMC
Owl Image Họp trực tuyến
Owl Image Trường học kết nối

Liên kết website

Owl Image Trường TC Luật Vị Thanh
Flag Counter