Hôm nay ngày 26/03/2019, 11:15:29 AM GMT+7
Tìm kiếm | Đăng nhập

CUỘC THI KHOA HỌC KỸ THUẬT CẤP TỈNH DÀNH CHO HỌC SINH TRUNG HỌC NĂM 2017
-
+

CUỘC THI KHOA HỌC KỸ THUẬT CẤP TỈNH DÀNH CHO HỌC SINH TRUNG HỌC NĂM 2017(21/12/2017 15:12:43 GMT+7)
Ngày 15/12/2017, tại Trường PTDTNT Him Lam, huyện Châu Thành A, Sở GD&ĐT tỉnh Hậu Giang đã tổ chức thành công Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học lần thứ năm năm 2017.

         Tham gia Cuộc thi năm nay có 30 đơn vị tham gia (8 Phòng GD&ĐT đạt 100%, 22 trường THPT, tăng 4 trường so với năm 2016). Số lượng dự án đăng ký là137 dự án (nhiều hơn năm 2016là 31 dự án), gồm 16/22 lĩnh vực của cuộc thi.Trong đó, các lĩnh vực có số dự án tham gia nhiều là Kỹ thuật cơ khí (28); Hệ thống nhúng (24); Khoa học xã hội hành vi (21);  Kĩ thuật môi trường (18);...

         Các dự án dự thi thể hiện được tính mới, tính sáng tạo của học sinh; đặc biệt là tất cả các dự án dự thi đã tập trung vào giải quyết các vấn đề thực tế trong cuộc sống và khả năng ứng dụng cao. Trong đó các lĩnh vực được quan tâm nghiên cứu nhiều là: điều chỉnh hành vi của con người, đặc biệt là các hành vi thuộc thế giới ảo; thiết bị chống trộm; cải tiến công cụ lao động; tìm cách sử dụng năng lượng xanh. Với tinh thần làm việc khách quan, công bằng; căn cứ vào tiêu chí của Cuộc thi, Ban giám khảo đã chấm và lựa chọn 01 dự án đạt giải Nhất, 05 dự án đạt giải Nhì, 13 dự án đạt giải Ba và 28 dự án đạt giải Khuyến khích của cuộc thi.

         Cuộc thi đã cho thấy sức sáng tạo mạnh mẽ của học sinh trung học trên địa bàn tỉnh Hậu Giang. Đồng thời, thông qua Cuộc thi đã hun đúc tinh thần nghiên cứu, sáng tạo khoa học, công nghệ, kỹ thuật và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn của học sinh; Thúc đẩy đổi mới hình thức tổ chức và phương pháp dạy học; đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập theo định hướng phát triển năng lực học sinh; Tạo cơ hội để học sinh trung học giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học, kỹ thuật của mình./.                                       

      Tin Phòng Giáo dục Trung học - Giáo dục thường xuyên

Tin khác

Lịch công tác

Owl Image Quản lý Văn bản
Owl Image Văn bản Bộ GD và ĐT
Owl Image @moet.edu.vn
Owl Image @haugiang.edu.vn
Owl Image
Hướng dẫn thi THPT
QG và TS ĐHCĐ

Thông báo

Văn bản mới

Owl Image Hệ thống QLGD
Owl Image PCGD - CMC
Owl Image Họp trực tuyến
Owl Image Trường học kết nối

Liên kết website

Owl Image Trường TC Luật Vị Thanh
Flag Counter