Hôm nay ngày 13/12/2018, 12:36:23 AM GMT+7

TRƯỜNG THPT TÂY ĐÔ TỔ CHỨC LỄ TRI ÂN VÀ TRƯỞNG THÀNH - NGÀY HỘI “KHI TÔI 18” NĂM HỌC 2017-2018(21/05/2018 08:05:58 GMT+7)
Nhằm góp phần giáo dục các em học sinh biết ghi nhớ đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” hay “Tôn sư trọng đạo” đã được cha ông chúng ta vun đắp từ ngàn đời và vẫn còn nguyên giá trị mà cha mẹ, thầy cô trong đã nuôi dưỡng, dạy bảo những năm cắp sách đến trường. Vào lúc 13 giờ 00 phút ngày 17/5/2018, Trường THPT Tây Đô long trọng tổ chức lễ Tri ân và trưởng thành - Ngày hội “Khi tôi 18” dành cho học sinh lớp 12 niên khóa 2015-2018.

Đến dự buổi lễ Tri ân và trưởng thành – Ngày hội “Khi tôi 18” Thầy và trò nhà trường vinh dự được đón tiếp quý vị đại biểu: Ông Võ Minh Đương – Phó Bí thư huyện Đoàn Long Mỹ; Ông Phan Việt Đức – Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Viễn; Ông Võ Minh Quang – Phó Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh; Ông Đoàn Thanh Thừa – Bí thư đoàn trường THPT Lương Tâm; Và trong buổi lễ còn có sự tham dự của Ban giám hiệu nhà trường, ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp, tập thể giáo viên, nhân viên và 149 em học sinh của trường THPT Tây Đô.

Lễ Tri ân và trưởng thành – Ngày hội “Khi tôi 18” là dịp để các em học sinh khối 12 tri ân cha mẹ và Thầy Cô sau 12 năm đèn sách. Lễ tri ân và trưởng thành đánh dấu một bước ngoặt trong cuộc đời học sinh, cũng là lúc các em ôn lại đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, đồng thời thắp lên lòng nhiệt huyết, tình yêu, lẽ sống và ước mơ trong tâm hồn của các em luôn hướng về nơi đã sinh ra và nơi đã dạy dỗ mình nên người.

Mở đầu buổi lễ là những tiết mục văn nghệ đầy cảm xúc: Lá thư gửi Thầy, Tình cha với phần trình diễn của các học sinh trong đội văn nghệ của trường.

Đại diện cho 149 học sinh khối 12, hai học sinh gồm Hồ Hoàng Phong đến từ lớp 12CB2 và em Nguyễn Thị Thu Ba đến từ lớp 12CB1 đã bày tỏ tấm lòng tri ân của mình đến cha mẹ, Thầy Cô. Những lời tri ân của các em đã nói lên những nỗi niềm, lòng biết ơn, sự lưu luyến khi sắp phải chuẩn bị xa rời mái trường nơi đã để lại những kỷ niệm sâu sắc trong suốt quãng đời học sinh của các em. Những bài tri ân đó đã để lại những giây phút lắng đọng trong lòng của phụ huynh, Thầy Cô và toàn thể học sinh tham dự buổi lễ.

Phần cảm động của chương trình chính là giây phút các em dâng tặng cha mẹ, Thầy Cô của mình những đóa hoa tươi thắm và ghi ảnh lưu lại những khoảnh khắc “trưởng thành” và sắp rời xa mái nhà trường thân yêu.

Trong buổi lễ, ông Võ Minh Quang có đôi lời nhắn gửi đến các em học sinh rằng: “Sự trưởng thành của con người chắc chắn phải thể hiện qua tâm hồn, qua trí tuệ và nhân cách thông qua sự nỗ lực cố gắng trong học tập cũng như trong rèn luyện. Điều chú muốn nói với các cháu học sinh nói chung và các cháu lớp 12 nói riêng, đó là: gia đình, nhà trường, và xã hội luôn tạo cơ hội vô cùng thuận lợi cho các cháu. Các cháu hãy nỗ lực phấn đấu để tự khẳng định mình.”

Bên cạnh đó, Thầy Phạm Tấn Lợi – Phó Hiệu Trưởng nhà trường cũng có những cảm xúc chia sẻ đến các em học sinh: Thầy, Cô và các bậc cha mẹ của các em sẽ vẫn từng ngày, từng giờ dõi theo bước chân của các em trên những chặng đường kế tiếp. Sẽ có nhiều thử thách và khó khăn trước mắt, song Thầy Cô luôn mong với những tri thức các em đã có,  các em sẽ bước những bước đi thật vững chãi, tự tin. Và cho dù có ở nơi đâu, làm việc gì, các em hãy luôn nhớ về nơi này, về Thầy Cô, về bè bạn, về nơi đã góp phần thắp sáng lên ngọn lửa của tri thức và ước mơ trong tâm hồn các em! Chúc các em luôn thành công với những ước mơ của mình, đặc biệt là đạt kết quả thật cao trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018”.

Buổi lễ khép lại với phần hội “Khi tôi 18” gồm có phần đố vui và ghi nhật ký của Thầy, Cô và những khúc ca về thời áo trắng thơ ngây, ánh mắt, nụ cười và cả những giọt nước mắt lưu luyến sẽ còn in mãi trong tâm trí các em./.

Tin: Trường THPT Tây Đô

Tải tập tin