Hôm nay ngày 23/08/2019, 6:43:20 PM GMT+7

TRƯỜNG THPT TÂY ĐÔ TỔ CHỨC HỘI DIỄN VĂN NGHỆ MỪNG XUÂN KỶ HỢI 2019 GÂY QUỸ CHO HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN HỌC TỐT(30/01/2019 14:01:52 GMT+7)
Trong không khí ấm áp của những ngày đầu xuân Kỷ Hợi, trong niềm phấn khởi của cả nước nói chung, trường THPT Tây Đô nói riêng hướng về kỷ niệm 15 năm, tỉnh Hậu Giang hình thành và phát triển; kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/ 02/ 1930 – 03/ 02/ 2019); Thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi 2019, vào lúc 17 giờ 00 phút ngày 26/01/2019 trường THPT Tây Đô đã tưng bừng tổ chức Hội diễn Văn nghệ mừng xuân Kỷ Hợi 2019 nhằm gây quỹ vì các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có tinh thần học tập, biết vươn lên trong cuộc sống.

Đến dự Hội diễn văn nghệ có Ông Nguyễn Quốc Khương – Bí thư huyện đoàn Long Mỹ; ông Trần Văn Tông - Cán bộ trung tâm văn hóa huyện Long Mỹ; Bà Nguyễn Thị Bé Chín – Trưởng ban đại diện hội cha mẹ học sinh; Ông Lê Quốc Đoàn – Phó trưởng ban đại diện hội cha mẹ học sinh; Thầy Nguyễn Hoàng Liêm – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cùng các phụ huynh học sinh, toàn thể các bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 600 học sinh tham gia cổ vũ cho hội diễn.

Sau hơn một tháng phát động kế hoạch, Đoàn trường nhận được 51 tiết mục đăng ký dự thi với nhiều thể loại như: đơn ca, tốp ca, múa, aerobic. Thông qua vòng sơ khảo ngày 25/01/2019, các vị giám đã phải rất đắn đo, chắt lọc thật kỹ càng để chọn ra 17 tiết mục xuất sắc nhất để tranh tài trong đêm chung kết xếp hạng, bao gồm 07 tiết mục đơn ca, 06 tiết mục song ca, tốp ca và 04 tiết mục múa.

Các tiết mục thi diễn trong đêm chung kết rất đặc sắc, hấp dẫn mang tính nhân văn và giáo dục cao, nội dung của các tiết mục tập trung vào các chủ đề ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ, ca ngợi công lao của thầy cô giáo trong sự nghiệp trồng người,… với chất lượng các tiết mục có nhiều đầu tư hơn so với các năm về trang phục, hình thức biểu diễn, kỹ thuật biểu diễn được khán giả đến xem và cổ vũ nhiệt tình hưởng ứng.

Trong các hoạt động của nhà trường, ngoài việc truyền thụ những kiến thức khoa học thì hoạt động văn hóa, văn nghệ cũng là một nội dung được nhà trường đặc biệt chú trọng nhằm hướng tới mục tiêu giáo dục và phát triển toàn diện nhân cách cho các em học sinh. Đây là sân chơi bổ ích giúp các em được tự học, tự rèn, được phát huy hết khả năng cùng sự sáng tạo của mình; đồng thời cũng góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi và không khí tưng bừng thi đua giữa các lớp, từ đó hình thành ở các em những ước mơ, hoài bão và hơn cả là nỗ lực học tập thành tài, đem hết sức mình phục vụ, xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp.

Qua hội diễn, ngoài những lời ca, điệu múa, những câu chuyện đi vào lòng người, những trò ảo thuật lạ mắt đến từ các cụ học sinh của trường, ban tổ chức còn đón nhận được rất nhiều tấm lòng hảo tâm từ học sinh, phụ huynh, quý mạnh thường quân, cán bộ, giáo viên trong và ngoài nhà trường đã đóng góp cho  Hội diễn với tổng số tiền hơn 15 triệu đồng. Với số tiền vận động ấysẽ giúp đỡ rất nhiều cho các học sinh khó khăn trong nhà trường, khơi dậy được tinh thần tương thân tương ái trong đoàn viên, thanh niên, trong xã hội, tạo sự yêu thương quan tâm và giúp đỡ các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, từ đó đã động viên khuyến khích các em để các em có thêm nghị lực vượt khó vươn lên trong học tập và trong cuộc sống, tạo điều kiện cho các em được hưởng cái Tết thật vui tươi và ý nghĩa;

Hội diễn văn nghệ đã diễn ra thành công tốt đẹp. Mặc dù những tiết mục thi diễn chỉ mang tính không chuyên nhưng đó là tất cả tình yêu quê hương đất nước, lòng trân trọng, niềm tự hào của thầy trò nhà trường về quê hương đất nước con người Việt Nam. Kết quả cuối cùng ban giám khảo đã chọn được 17 giải bao gồm 04 giải tập thể và 13 giải tiết mục, cụ thể: tập thể 12TN2 đạt giải nhất toàn đoàn với 01 giải nhất tiết mục song ca, 01 giải nhất tiết mục múa; tập thể 10TN2 đạt giải nhì toàn đoàn với 01 giải nhất tiết mục đơn ca, 01 giải khuyến khích tiết mục múa; tập thể 12TN1 đạt giải ba toàn đoàn với 01 giải nhì tiết mục múa, 01 giải ba tiết mục đơn ca; tập thể 11TN đạt giải khuyến khích toàn đoàn với 01 giải nhì tiết mục đơn ca, 01 giải ba tiết mục song ca… Hội diễn đã khép lại với biết bao niềm vui tươi, phấn khởi xuất hiện trên khuôn mặt của khán giả và cả thí sinh. Những ấn tượng trong hội  diễn sẽ còn đọng mãi trong lòng người xem mỗi dịp Tết đến, xuân về./.

Tin: Trường THPT Tây Đô