Hôm nay ngày 27/05/2018, 2:27:14 AM GMT+7

Đường dây nóng, Chánh Văn phòng, SĐT: 0919114155

KHAI MẠC KỲ THI CHỌN HỌC SINH GIỎI CẤP TỈNH CÁC MÔN VĂN HÓA THCS NĂM HỌC 2017-2018(13/03/2018 15:03:45 GMT+7)
Sáng ngày 07 tháng 3 năm 2018, tại trường THPT Vị Thanh, Sở Giáo dục và Đào tạo đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh các môn văn hóa THCS năm học 2017 - 2018. Kỳ thi thu hút 443 thí sinh dự thi ở 9 môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, đến từ các huyện, thị xã, thành phố và trường PTDT Nội trú Him Lam trên địa bàn tỉnh.

Đây là kỳ thi hàng năm được Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức, nhằm động viên, khuyến khích người dạy và người học phát huy năng lực sáng tạo, dạy giỏi, học giỏi; góp phần thúc đẩy việc cải tiến, nâng cao chất lượng dạy và học, chất lượng công tác quản lý, chỉ đạo của các cấp quản lý giáo dục; đồng thời phát hiện người học có năng khiếu về môn học để tạo nguồn bồi dưỡng, thực hiện mục tiêu đào tạo nhân tài cho đất nước.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Ông Trần Văn Tính, Phó Chủ tịch Hội đồng coi thi đề nghị giám thị coi thi tuân thủ đúng quy chế; đồng thời, căn dặn các thí sinh hết sức tập trung, bình tĩnh, tự tin, tận dụng hết thời gian và khả năng để hoàn thành bài thi với kết quả tốt nhất. Kỳ thi được diễn ra trong buổi sáng ngày 07 tháng 3 năm 2018.

Ngày 08 tháng 3 năm 2018, Hội đồng chấm thi đặt tại Sở GD&ĐT bắt đầu làm việc, đến sáng ngày 12 tháng 3 năm 2018, Hội đồng thông báo Kết quả thi đến các đơn vị. Theo đó, có 07 thí sinh đạt giải nhất, 27 thí sinh đạt giải nhì, 42 thí sinh đạt giải ba và 117 thí sinh đạt giải khuyến khích.

Tin Phòng QLCL-CSVC