Hôm nay ngày 12/12/2018, 12:07:49 PM GMT+7
Tìm kiếm | Đăng nhập

HẬU GIANG XUẤT SẮC TRONG HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI MÔN GDQP-AN TOÀN QUỐC CẤP THPT NĂM 2017
-
+

HẬU GIANG XUẤT SẮC TRONG HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI MÔN GDQP-AN TOÀN QUỐC CẤP THPT NĂM 2017(05/09/2017 13:09:35 GMT+7)
Chiều 1-9, tại TP. Đà Nẵng, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức bế mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi môn học giáo dục quốc phòng và an ninh (GDQP&AN) cấp trung học phổ thông (THPT) toàn quốc lần thứ II, năm 2017. Đoàn của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hậu Giang đạt kết quả Nhì toàn đoàn và được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng cờ và bằng khen.

         Hội thi diễn ra từ ngày 28-8 đến 1-9, với 294 giáo viên dạy môn học GDQP&AN ở bậc THPT đến từ 52 đoàn thuộc các Sở Giáo dục và Đào tạo trong cả nước tham gia. Trong 5 ngày các thí sinh đã tranh tài trên 2 môn thi: Môn điều kiện và thực hành giảng dạy.

        Theo đó, môn thi điều kiện, gồm kiểm tra hiểu biết về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong GDQP&AN; các nội dung chỉ đạo của ngành, kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, kĩ năng sư phạm giảng dạy môn học GDQP&AN ở bậc THPT; thi thực hành bắn súng tiểu liên AK bài 1 (5 viên tính điểm); ném lựu đạn trúng đích. Thi giảng dạy, thí sinh thực hành giảng 2 tiết trong phân khối chương trình, gồm 1 tiết lý thuyết và 1 tiết thực hành.

         Kết thúc Hội thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tặng cờ cho Đoàn của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên đạt giải nhất; giải nhì: Hậu Giang, Nghệ An; giải ba: Hải Dương, Bắc Ninh, Phú Thọ.

         Đây cũng là lần đầu Sở Giáo dục Hậu Giang tham gia (lần 1 tại Hà Nội). Đoàn của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hậu Giang cử 6 giáo viên tham gia Hội thi do thầy Trần Hiền Hòa Trưởng phòng Giáo dục Trung học làm trưởng đoàn và kết quả là 100% được Bộ Giáo dục xếp loại giỏi và công nhận là Giáo viên dạy giỏi cấp toàn quốc. gồm các giáo viên của các đơn vị sau:

1. Thầy Hồ Hữu Nguyên, THPT Vị Thanh

2. Thầy Đoàn Văn Điệp, THPT Lương Thế Vinh

3. Thầy Nguyễn Minh Khai, THPT Chuyên Vị Thanh

4. Nguyễn Phước Tân, THPT Cái Tắc

5. Nguyễn Hoàng Giang, THPT Lê Quý Đôn

6. Nguyễn Việt Đông, THTP Ngã Sáu

          Hội thi là để công nhận và suy tôn giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi môn học GDQP&AN cấp THPT toàn quốc. Đồng thời tạo điều kiện để giáo viên thể hiện kiến thức và năng lực thực tiễn; trao đổi, học tập kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức lớp học, khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học giảng dạy môn GDQP&AN. Hội thi cũng là một trong những căn cứ quan trọng để Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội đồng GDQP&AN Trung ương đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên GDQP&AN, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục trong tình hình mới./.

 

Tin: TRƯỜNG THPT LƯƠNG THẾ VINH

Tin khác

Lịch công tác

Owl Image Quản lý Văn bản
Owl Image Văn bản Bộ GD và ĐT
Owl Image @moet.edu.vn
Owl Image @haugiang.edu.vn
Owl Image
Hướng dẫn thi THPT
QG và TS ĐHCĐ

Thông báo

Văn bản mới

Owl Image Hệ thống QLGD
Owl Image PCGD - CMC
Owl Image Họp trực tuyến
Owl Image Trường học kết nối

Liên kết website

Owl Image Trường TC Luật Vị Thanh
Flag Counter