Hôm nay ngày 23/09/2017, 5:30:39 AM GMT+7

Chào Mừng Các Bạn Đến Với Cổng Thông Tin Sở Giáo dục và Đào tạo Hậu Giang

HẬU GIANG: TẬP HUẤN NHÂN RỘNG DẠY HỌC THEO MÔ HÌNH TRƯỜNG HỌC MỚI

HẬU GIANG: TẬP HUẤN NHÂN RỘNG DẠY HỌC THEO MÔ HÌNH TRƯỜNG HỌC MỚI(13/04/2017 09:04:08 GMT+7)
Nhằm phát huy hiệu quả tích cực các phương pháp dạy học theo mô hình trường học mới (VNEN). Sáng ngày 02-8, tại Trường TH Trần Quốc Toản – TP Vị Thanh, Sở Giáo dục và Đào tạo Hậu Giang khai mạc lớp tập huấn nhân rộng cho cán bộ quản lý và giáo viên các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh.

Đến dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Ngọc Ánh – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, các đồng chí phụ trách chuyên môn giáo dục tiểu học và có hơn 59 học viên là cán bộ quản lý, giáo viên thuộc 06 trường tiểu học tham gia nhân rộng phương pháp dạy học theo mô hình VNEN.

Phương pháp dạy học theo mô hình VNEN là mô hình được Ngân hàng thế giới và UNESSCO hỗ trợ để  các chuyên gia giáo dục hàng đầu thế giới thiết kế tổ chức trường học dựa trên nguyên tắc đổi mới phương pháp dạy và học, phương pháp học tập mang tính tương tác và phù hợp với từng cá nhân học sinh, chuyển việc truyền thụ của GV thành việc hướng dẫn HS tự học giúp HS phát huy tính độc lập, chủ động tiếp thu kiến thức phát triển toàn diện về đạo đức, trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản.

Trên cơ sở nghiên cứu tài liệu, cùng với những hoạt động trải nghiệm, các học viên cùng báo cáo viên đã tập trung trao đổi, chia sẻ về cách thức tổ chức các hoạt động giáo dục, phương pháp hướng dẫn học sinh học tập trên lớp theo mô hình VNEN. Thông qua lớp tập huấn giúp cho cán bộ quản lý, giáo viên các trường nhân rộng tiếp cận được các phương pháp đổi mới về cách dạy, cách học, cách đánh giá, cách tổ chức và quản lý lớp học theo mô hình trường học mới.

Tính đến thời điểm năm học 2015-2016, Hậu Giang có 12 trường tiểu học tham gia dạy học theo phương pháp mô hình trường học mới và sắp tới với sự quyết tâm cao của tập thể cán bộ quản lý và giáo viên các trường nhân rộng, hứa hẹn mô hình trường học mới VNEN sẽ gặt hái được nhiều thành công tại tỉnh Hậu Giang góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, thực hiện hiệu quả theo tinh thần nghị quyết 29 về đổi mới giáo dục đào tạo căn bản và toàn diện.

Tin: Phòng Giáo dục Tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo