Hôm nay ngày 26/03/2019, 11:15:38 AM GMT+7
Tìm kiếm | Đăng nhập

MÓN QUÀ NHIỀU Ý NGHĨA: THẦY VÀ TRÒ TỈNH HẬU GIANG PHẤN KHỞI VỚI THƯ VIỆN CONTAINER
-
+

MÓN QUÀ NHIỀU Ý NGHĨA: THẦY VÀ TRÒ TỈNH HẬU GIANG PHẤN KHỞI VỚI THƯ VIỆN CONTAINER(02/10/2017 08:10:23 GMT+7)
Thư viện container với thiết kế gồm 6 kệ sách với hơn 1.000 đầu sách và 4 laptop kết nối mạng wifi 24/24 trị giá 350 triệu đồng là món quà do Quỹ Dairu Foundation (Thụy Sĩ) dành tặng cho Thầy và trò Trường tiểu học Tân Bình 1, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang.

    Theo thông tin từ Thầy Trần Văn Ân – Hiệu trưỏng nhà trường cho biết: Hè vừa qua Quỹ Dariu Foundation đã đến trường khảo sát và quyết định đầu tư, hỗ trợ xây dựng một thư viện mới dành cho học sinh. Lúc đầu nghe tên thư viện container, mọi người chỉ hình dung về một chiếc container chứa nhiều sách nhưng khi đơn vị tài trợ mang đến trường một chiếc container thật thì khiến ai nấy đều bất ngờ.

     Thư viện được thiết kế với mô hình của chiếc container có diện tích hơn 27m2 và có lắp 2 máy điều hòa làm mát không khí, được bố trí 4 bàn dài 10 ghế, 6 chiếc kệ chứa hơn 1.000 đầu sách dành cho thiếu nhi và 4 máy laptop phục vụ nhu cầu tìm kiếm thông tin cần thiết trên mạng. Thật sự ngoài sức tưởng tượng, Thầy Ân phấn khởi khi chia sẻ về không gian mô hình thiết kế thư viện theo kiểu container độc đáo và cảm thấy thư viện container là món quà hết sức có ý nghĩa đối với các em học sinh, giáo viên, cũng như đối với trường tiểu học Tân Bình 1.

Ảnh: Thư viện container được đưa vào hoạt động tại Trường TH Tân Bình 1

     Chiếc container có một không gian giải trí vô cùng độc đáo và bổ ích. Ngày đưa vào sử dụng đúng dịp khai giảng năm học mới, nhiều phụ huynh, học sinh đều tỏ ra tò mò với thư viện kiểu mới này bởi không biết bên trong chiếc container ấy sẽ có gì? Nhưng khi bước chân vào không gian đặc biệt của thư viện container, các em học sinh trường TH Tân Bình 1 rất thích thú, các em tự lựa chọn cho mình những quyển sách yêu thích rồi ngồi đọc tại chỗ, bởi thư viện được trang bị hơn 1000 đầu sách đa dạng và phong phú về thể loại, phù hợp với mọi lứa tuổi của các em. Trò chuyện cùng em Nguyễn Thanh Điền – học sinh lớp 4A, em háo hức chia sẻ: “Em rất thích thư viện container này vì nơi đây rất mát, có nhiều sách mới, em tìm thấy rất nhiều sách hay, đặc biệt là có sách về lịch sử Việt Nam em yêu thích và trong chiếc container này có máy tính giúp em tìm được nhiều thông tin cần thiết cho các môn học”.

     Từ ngày Trường TH Tân Bình 1 có được thư viện container, các em học sinh có thêm sân chơi bổ ích. Thầy Hà Công Lực – cán bộ phụ trách thư viện chia sẻ: Khi nghe tiếng trống trường vang lên điểm giờ ra chơi là các em học sinh tập trung rất đông trước cửa thư viện container và luôn ví von “Thầy ơi, chúng em vào đọc sách nhé !” như đã trở thành thói quen của học sinh nơi đây. Thầy Lực cho hay: Trường TH Tân Bình 1 đã tiến hành xây dựng kế hoạch thời gian đọc sách cho học sinh theo từng nhóm, lớp một cách cụ thể, đồng thời phối hợp với giáo viên chủ nhiệm hướng dẫn cá nhân các em sử dụng thư viện độc đáo này nhằm khai thác hết công năng, hiệu quả của thư viện để không những học sinh, mà còn giáo viên cũng có thể đọc sách mọi lúc, mọi nơi; Hình thành thói quen đọc sách hằng ngày trong mỗi học sinh và giáo viên giúp rèn luyện tư duy và khám phá những sức mạnh tiềm năng của bản thân để phát triển và nuôi dưỡng sự sáng tạo.

Ảnh: Học sinh thích thú say sưa đọc sách

     Thời gian tới, Thầy Trần Văn Ân – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Để phát huy vai trò hoạt động thư viện hiệu quả luôn thu hút bạn đọc, tập thể nhà trường sẽ tiếp tục quan tâm đầu tư cho thư viện, cụ thể bên cạnh duy trì và phát triển phong trào quyên góp sách giáo khoa, sách truyện trong phụ huynh và học sinh. Một phần để ủng hộ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo trong trường nhằm giúp các em đủ sách học đến lớp. Phần còn lại để tăng cường nguồn sách cho thư viện, tạo phong phú, đa dạng về đầu sách, đồng thời tăng cường thực hiện công tác vận động xã hội hóa bổ sung nhiều thể loại sách mới, giúp học sinh nâng cao kiến thức, phát triển kỹ năng sống từ cả hai mô hình thư viện truyền thống và mô hình thư viện kiểu mới độc đáo container. Trong tương lai, Thầy Ân cũng hi vọng các tổ chức đoàn thể, cá nhân, các đơn vị tài trợ tiếp tục quan tâm và cùng chung tay với thầy và trò trường tiểu học Tân Bình 1.

     Được biết sắp tới Phòng Giáo dục tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ xã hội hóa bổ sung thêm cho thư viện trường một số thể loại sách mới góp phần thổi bùng ngọn “lửa” văn hóa đọc lan tỏa sâu rộng trong mỗi cá nhân, tập thể cùng phát huy hiệu quả món quà ý nghĩa mà Quỹ Dairu Foundation (Thụy Sĩ) dành tặng.

Tin: Phòng Giáo dục Tiểu học

Tin khác

Lịch công tác

Owl Image Quản lý Văn bản
Owl Image Văn bản Bộ GD và ĐT
Owl Image @moet.edu.vn
Owl Image @haugiang.edu.vn
Owl Image
Hướng dẫn thi THPT
QG và TS ĐHCĐ

Thông báo

Văn bản mới

Owl Image Hệ thống QLGD
Owl Image PCGD - CMC
Owl Image Họp trực tuyến
Owl Image Trường học kết nối

Liên kết website

Owl Image Trường TC Luật Vị Thanh
Flag Counter