Hôm nay ngày 23/10/2017, 3:52:32 AM GMT+7

Chào Mừng Các Bạn Đến Với Cổng Thông Tin Sở Giáo dục và Đào tạo Hậu Giang

ĐOÀN HẬU GIANG ĐẠT THÀNH TÍCH CAO TRONG CUỘC THI QUỐC GIA LẦN THỨ 17 GIẢI TOÁN TRÊN MÁY TÍNH CẦM TAY(13/04/2017 09:04:25 GMT+7)
Sau hai ngày tranh tài, sáng ngày 31/3/2017, tại trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, TP. Hồ Chí Minh, Bộ GD&ĐT phối hợp với Công ty CP XNK Bình Tây (Bitex) và Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh tổ chức Tổng kết Cuộc thi Quốc gia lần thứ 17 Giải toán trên máy tính cầm tay.

Cuộc thi Quốc gia lần thứ 17 Giải toán trên máy tính cầm tay được tổ chức tại 4 khu vực, đặt tại các tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Hòa bình, Thừa Thiên – Huế và TP. Hồ Chí Minh. Riêng khu vực TP. Hồ Chí Minh quy tụ 467 thí sinh đến từ 17 tỉnh, thành khu vực miền Nam, trong đó có tỉnh Hậu Giang.

Tham gia Cuộc thi này, Sở GD&ĐT Hậu Giang có 29 thí sinh tham dự với đầy đủ các nội dung thi, gồm 6 đội tuyển: Toán THCS, Toán THPT, Toán GDTX THPT, Vật Lý, Hoá Học, Sinh Học và một đội tuyển đồng đội. Sau hai ngày trải nghiệm cùng hai phần thi cá nhân và đồng đội, Đoàn thí sinh Hậu Giang đạt được 12 giải: 1 giải Nhất (Toán THCS của em Nguyễn Lê Gia Thịnh, học sinh trường THCS Lê Quí Đôn), 1 giải Nhì (Sinh học của em Huỳnh Xuân Mai, học sinh trường THPT Ngã Sáu), 5 giải Ba (Hóa học: 3 giải, Toán THPT: 2 giải) và 5 giải Khuyến khích (Vật Lý: 1 giải, Hóa Học: 1 giải, Sinh Học: 1 giải, Toán THCS: 2 giải).

Trên tinh thần giao lưu học hỏi, Cuộc thi đã diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế, đề thi được đánh giá sát với học lực của học sinh và mang tính tư duy, suy luận cao, các thí sinh thể hiện khả năng nhạy bén, linh hoạt trong thao tác bấm máy nhanh nhẹn cùng kỹ năng phân tích, xử lý đề thi.Từ cuộc thi, chất lượng học tập của học sinh được cải thiện rõ rệt, việc học trở nên thú vị và có tính thực tế cao. Chính vì vậy, luôn được học sinh và giáo viên trông đợi và được hầu hết các Sở GD&ĐT khắp cả nước nhiệt tình hưởng ứng cũng như liên tục tham gia trong mỗi mùa thi.

Tin: Võ Quang Tấn – CV Phòng GDTrH