Hôm nay ngày 22/08/2017, 2:09:09 PM GMT+7

Chào Mừng Các Bạn Đến Với Cổng Thông Tin Sở Giáo dục và Đào tạo Hậu Giang

LONG MỸ KHAI MẠC CUỘC THI SÁNG TẠO THANH, THIẾU NIÊN, NHI ĐỒNG LẦN THỨ IV/2017

LONG MỸ KHAI MẠC CUỘC THI SÁNG TẠO THANH, THIẾU NIÊN, NHI ĐỒNG LẦN THỨ IV/2017(03/05/2017 08:05:27 GMT+7)
Sáng hôm qua ngày 27/4, huyện Long Mỹ đã tổ chức khai mạc cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng huyện Long Mỹ lần thứ IV năm 2017 tại trường THCS Thuận Hưng.

Khai mạc có ông Trương Văn Be Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Long Mỹ chánh chủ khảo cuộc thi, cùng quý đại biểu trong ban tổ chức, ban giám khảo, ban thư ký, ban giám hiệu các trường và các em thí sinh đến dự. Cuộc thi lần này có 56 sản phẩm tham gia với các cấp học THCS: 27  có sản phẩm, tiểu học có 25 sản phẩm, THPT có 4 sản phẩn do các em có độ tuổi từ 6 đến 19 tuổi sáng tạo.  Các em có thể dự thi theo cá nhân hoặc theo nhóm, tập thể. Các mô hình, sản phẩm dự thi thuộc các lĩnh vực: đồ dùng dành cho học tập, phần mềm tin học, sản phẩm thân thiện với môi trường, các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế. Các em phải  thuyết trình bắt buộc kèm theo sản phẩm, bản thuyết trình phải nêu rõ ý tưởng sáng tạo, phương pháp, vật liệu chế tạo, cách sử dụng vận hành, tính mới, tính sáng tạo và khả năng áp dụng. Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức sẽ chọn ra những sản phẩm tiêu biểu tham dự cuộc thi cấp tỉnh trong tháng 5 tới.

Sáng nay, 28 tháng 4 năm 2017 cuộc thi đã được tổng kết tại Trường THCS Thuận Hưng. Ban tổ chức đã trao 19 giải cho 19 sản phẩm đạt thành tích xuất sắc trong cuộc thi lần này.

Qua cuộc thi nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh, thiếu niên, nhi đồng trong huyện, đồng thời giúp các em trao dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo khoa học./.

Phòng G&ĐT huyện Long Mỹ