Hôm nay ngày 12/12/2018, 1:14:48 PM GMT+7
Tìm kiếm | Đăng nhập

LỄ TRAO HỌC BỔNG HOA LÚA CHO HỌC SINH TRƯỜNG THPT TÂY ĐÔ
-
+

LỄ TRAO HỌC BỔNG HOA LÚA CHO HỌC SINH TRƯỜNG THPT TÂY ĐÔ(23/11/2017 13:11:42 GMT+7)
Đồng hành và chia sẻ với với ngành giáo dục đào tạo, hơn 3 năm nay, Đài phát thanh và truyền hình Hậu Giang đã thực hiện chuyên mục học bổng Hoa Lúa, với sự tài trợ chính của công ty cổ phần khử trùng Việt Nam VFC. Sáng ngày 23 tháng 11 năm 2017, trong hành trình của mình, chương trình Hoa Lúa tổ chức trao học bổng cho em Nguyễn Nguyễn Thị Nhành – học sinh lớp 10CB3 trường THPT Tây Đô.

      Đến dự buổi lễ có sự hiện diện của Bà Lưu Thu Thảo – Đại diện Đài PT&TH Hậu Giang; Ông Châu Minh Hải – Trưởng vùng chuyển giao kỹ thuật Nam Mê Kông, công ty cổ phần khử trùng Việt Nam VFC; Ông Đồng Minh Long Chuyên viên phòng GDTrH Sở GD&ĐT Hậu Giang; Ông Trịnh Bạch Duyên – Chủ tịch UBND xã Vĩnh Viễn A; Ông Hứa Hoàng Gởi – Chủ tịch UBND xã Vĩnh Viễn; Ông Ngô Thanh Liêm – Trưởng ban đại diện CMHS; Thầy Nguyễn Hoàng Liêm – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Đại diện Công Đoàn, Đoàn thanh niên của trường, cùng với GVCN và học sinh lớp 10CB3 trường THPT Tây Đô.

    Em Nguyễn Thị Nhành có một hoàn cảnh thật đáng thương, sinh ra trong một gia đình thuộc diện hộ nghèo, gia đình có 2 chị em, không có ruộng đất canh tác. Nguồn thu nhập chính của gia đình là từ việc làm thuê và đan Lục bình. Nhà cửa bị ngập nước và rất xập xệ rách nát. Hiện tại gia đình gặp nhiều khó khăn thiếu nợ bên ngoài gần 10.000.000 đồng. Dù sinh ra trong một gia đình đầy khó khăn nhưng ở Nguyễn Thị Nhành luôn cháy bỏng một khát vọng sống mãnh liệt, em tâm sự sẽ cố gắng học thật giỏi để làm món quà tinh thần giúp cha mẹ có nghị lực vượt qua hoàn cảnh khó khăn và đó cũng là khát vọng đổi đời của em. Chính sự nỗ lực vượt khó đó của Nguyễn Thị Nhành mà suốt mười năm liền em đều đạt danh hiệu học sinh giỏi.

     Tại buổi lễ ban tổ chức đã được bà Lưu Thu Thảo -  Đại diện Đài phát thanh và truyền hình tỉnh Hậu Giang đã chia sẻ những thông tin về chương trình “học bổng hoa lúa”. Qua đó, chương trình học bổng hoa lúa là chương trình hết sức thiết thực và đầy ý nghĩa bởi lẽ những việc làm hữu ích và đầy lòng nhân ái của các nhà tài trợ có ý nghĩa gieo mầm hạnh phúc cho cuộc sống này giảm bớt những cảnh đời đáng thương, những học sinh nghèo vượt khó, một phần để khẳng định giá trị mang tính truyền thống ngàn đời của ông cha ta

   Tiếp theo, cùng với những lời phát biểu chân tình từ phía nhà tài trợ, đại diện ngành giáo dục tỉnh Hậu Giang, cũng như từ phía BGH nhà trường.

    Ngoài suất “học bổng hoa lúa” trị giá 20.000.000 đồng của nhà tài trợ của công ty cổ phần khử trùng Việt Nam VFC, em Nhành còn được nhận học bổng của mạnh thường quân ở TP. Hồ Chí Minh là 5.000.000 đồng và những phần quà khích lệ từ Sở GD & ĐT tỉnh Hậu Giang và học bổng“Tiếp sức đến trường” từ phía ban giám hiệu nhà trường cũng như từ giáo viên chủ nhiệm lớp và chính quyền địa phương.

   Chương trình buổi lễ kết thúc trong không khí ấm cúng, đầy tình yêu thương và mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Hứa hẹn cả niềm tin và khát vọng cháy bỏng của em Nguyễn Thị Nhành sẽ sớm thành hiện thực.

Tin: Trường THPT Tây Đô

 

 

Tin khác

Lịch công tác

Owl Image Quản lý Văn bản
Owl Image Văn bản Bộ GD và ĐT
Owl Image @moet.edu.vn
Owl Image @haugiang.edu.vn
Owl Image
Hướng dẫn thi THPT
QG và TS ĐHCĐ

Thông báo

Văn bản mới

Owl Image Hệ thống QLGD
Owl Image PCGD - CMC
Owl Image Họp trực tuyến
Owl Image Trường học kết nối

Liên kết website

Owl Image Trường TC Luật Vị Thanh
Flag Counter