Hôm nay ngày 15/10/2019, 1:17:33 AM GMT+7

LỄ TRAO HỌC BỔNG HOA LÚA CHO HỌC SINH TRƯỜNG THPT TÂY ĐÔ

LỄ TRAO HỌC BỔNG HOA LÚA CHO HỌC SINH TRƯỜNG THPT TÂY ĐÔ(30/09/2019 16:09:43 GMT+7)
Đồng hành và chia sẻ với với ngành giáo dục Hậu Giang, gần 5 năm qua, Đài Phát thanh và Truyền hình Hậu Giang đã thực hiện chuyên mục học bổng Hoa Lúa với sự tài trợ chính của Công ty TNHH MTV xổ số kiến thiết tỉnh Hậu Giang.

Sáng ngày 28 tháng 9 năm 2019,Chương trình Hoa Lúa tổ chức trao học bổng cho em Danh Cường – học sinh lớp 10CB3 trường THPT Tây Đô.

Đến dự buổi lễ có sự hiện diện của Bà Lưu Thu Thảo – Đại diện Đài PT&TH Hậu Giang; Ông Hứa Hoàng Gởi – Chủ tịch UBND Thị trấn Vĩnh Viễn; Chị Nguyễn Thị Bé Chính – Trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh; thầy Nguyễn Hoàng Liêm – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường. Đại diện Công Đoàn, Đoàn thanh niên, cùng với giáo viên chủ nhiệm và toàn thể học sinh Trường THPT Tây Đô.

Em Danh Cường có một hoàn cảnh thật đáng thương, sinh ra trong một gia đình thuộc diện hộ nghèo, gia đình có 3 anh em, Cường là người con thứ 2 của gia đình, không có ruộng đất canh tác. Nguồn thu nhập chính của gia đình là từ việc làm thuê và bán rau vườn. Nhà cửa của em Danh Cường hiện bị ngập nước và rất xập xệ và rách nát, đường vào nhà qua nhiều cây cầu khỉ. Hiện tại gia đình gặp nhiều khó khăn thiếu nợ bên ngoài gần 100.000.000 đồng. Dù sinh ra trong một gia đình đầy khó khăn nhưng ở Danh Cường luôn cháy bổng một khát vọng sống mãnh liệt, em tâm sự sẽ cố gắng học thật giỏi để làm món quà tinh thần giúp cha mẹ có nghị lực vượt qua hoàn cảnh khó khăn và đó cũng là khát vọng đổi đời của em. Hàng ngày ngoài giờ học trên lớp em đi cấm câu, giăng lưới, bắt ốc mang ra chợ bán để phụ giúp gia đình. Chính sự nỗ lực vượt khó đó của Danh Cường mà suốt gần mười năm liền em đều đạt danh hiệu học sinh giỏi.

Tại buổi lễ ban tổ chức đã được bà Lưu Thu Thảo -  Đại diện Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hậu Giang đã chia sẻ những thông tin về chương trình học bổng Hoa lúa. Qua đó, chương trình học bổng hoa lúa là chương trình hết sức thiết thực và đầy ý nghĩa bởi lẽ những việc làm hữu ích và đầy lòng nhân ái của các nhà tài trợ có ý nghĩa gieo mầm hạnh phúc cho cuộc sống này giảm bớt những cảnh đời đáng thương, những học sinh nghèo vượt khó trong học tập và trong cuộc sống.

Ngoài suất học bổng Hoa lúa trị giá 20.000.000 đồng của nhà tài trợ của công ty TNHH MTV xổ số kiến thiết tỉnh Hậu Giang, em Danh cường còn được nhận học bổng của bà Nguyễn Thanh Thủy – Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Hậu Giang là 1.000.000 đồng và những phần quà khích lệ từ phía ban giám hiệu nhà trường cũng như từ giáo viên chủ nhiệm lớp và chính quyền địa phương để“Tiếp sức đến trường” cùng em Danh Cường.

Chương trình buổi lễ kết thúc trong không khí ấm cúng, đầy tình yêu thương và mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Hứa hẹn cả niềm tin và khát vọng cháy bổng của em Danh Cường học sinh lớp 10CB3 sẽ sớm thành hiện thực./.

Trường THPT Tây Đô