Hôm nay ngày 28/05/2018, 2:51:58 AM GMT+7
Tìm kiếm | Đăng nhập

Đường dây nóng, Chánh Văn phòng, SĐT: 0919114155

LỄ KHAI MẠC “TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI” NĂM 2016
-
+

LỄ KHAI MẠC “TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI” NĂM 2016(13/04/2017 09:04:32 GMT+7)
Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo và UBND tỉnh Hậu Giang về việc tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2016. Sáng ngày 03/10/2016, tại Hội trường Thành ủy thành phố Vị Thanh, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Hội Khuyến học, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2016 với chủ đề “Văn hóa đọc trong kỷ nguyên số”.

      Đến dự Lễ khai mạc có Ông Nguyễn Văn Tiến, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Ông Nguyễn Văn Tho, Phó Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, Ông Lâm Quang Tâm, Phó Bí thư Thành ủy Vị Thanh, Ông Nguyễn Văn Hiền, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Ông Bùi Văn Liễm, Chủ tịch Hội khuyến học; Bà Trần Thị Xuân Trang, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền Thông, các thành viên Ban chỉ đạo Xã hội học tập cấp tỉnh. Ngoài ra, còn có sự tham dự của hơn 100 đại biểu đại diện lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố, Hội Khuyến học, các Phòng Giáo dục và Đào tạo và 200 người dân, học sinh trên địa bàn tỉnh Hậu Giang tham dự.

       “Đọc” trên sách, báo vẫn là văn hóa, là nét đẹp truyền thống cần được lưu giữ, đồng thời trong thời đại kỷ nguyên số với sự tiến bộ của khoa học công nghệ đang thay đổi từng ngày thì việc đọc sách điện tử là nhu cầu tất yếu của một xã hội phát triển. Để tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức về xây dựng xã hội học tập, phát triển văn hóa đọc trong thời đại công nghệ thông tin, phát biểu tại buổi lễ, Ông Nguyễn Văn Hiền - Phó Giám đốc - Sở Giáo dục và Đào tạo đã phát động Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016 với chủ đề: Phát triển văn hóa đọc trong kỷ nguyên số. Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cũng kêu gọi các cấp Đảng ủy, Chính quyền, đoàn thể, các trường học và mọi người dân quán triệt chủ trương của Đảng và Nhà nước về xây dựng xã hội học tập, bảo đảm cho tất cả mọi người có cơ hội được học tập nhằm không ngừng phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, nâng cao chất lượng cuộc sống.

      Bên cạnh đó, Ông Bùi Văn Liễm - Chủ tịch Hội khuyến học tuyên truyền phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng nhằm nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân, cộng đồng dân cư về việc học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập. Sau Lễ khai mạc diễn ra một số hoạt động như hướng dẫn sử dụng thư viện số và đọc tài liệu trực tuyến trên website điện tử của Thư viện tỉnh Hậu Giang và Viettel Hậu Giang giới thiệu các phần mềm học tập trên sách điện tử đến người dân và các em học sinh./.

 

 

Tin khác

Lịch công tác

Owl Image Quản lý Văn bản
Owl Image Văn bản Bộ GD và ĐT
Owl Image @moet.edu.vn
Owl Image @haugiang.edu.vn
Owl Image
Hướng dẫn thi THPT
QG và TS ĐHCĐ

Thông báo

Văn bản mới

Owl Image Hệ thống QLGD
Owl Image PCGD - CMC
Owl Image Họp trực tuyến
Owl Image Trường học kết nối

Liên kết website

Owl Image Trường TC Luật Vị Thanh
Flag Counter