Hôm nay ngày 16/02/2019, 2:34:30 AM GMT+7
Tìm kiếm | Đăng nhập

KIỂM TRA CÔNG NHẬN 2 TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA HUYỆN LONG MỸ
-
+

KIỂM TRA CÔNG NHẬN 2 TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA HUYỆN LONG MỸ(21/05/2018 08:05:26 GMT+7)
Sáng hôm qua Ngày 17/05, đoàn kiểm tra công nhận trường đạt chuẩn quốc gia tỉnh Hậu Giang do Bà Nguyễn Ngọc Ánh – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hậu Giang làm trưởng đoàn vừa có buổi kiểm tra công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia tại 2 điểm Trường tiểu học Thuận Hòa 2 và Trường tiểu học Xà Phiên 3, huyện Long Mỹ. Tiếp đoàn có ông Nguyễn Thanh Giang – Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Long Mỹ, đại diện lãnh đạo các phòng có liên quan và các thầy cô giáo của 2 trường.

        Tại buổi kiểm tra, đoàn đã đi khảo sát các điều kiện cơ sở vật chất trang thiết bị của 2 trường và kiểm tra các hồ sơ thủ tục có liên quan đến 5 tiêu chuẩn trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia. Theo đó, cả 2 trường đều được đánh giá cơ bản đạt chuẩn các tiêu chí trong 5 tiêu chuẩn đặt ra. Đặc biệt, ở tiêu chuẩn 1 tổ chức và quản lý nhà trường trong năm học 2017-2018 và tiêu chí lớp học của cả 2 trường đều đạt từ 15-21 lớp, bình quân 20- 22 học sinh/lớp; còn ở tiêu chuẩn 2 về tỷ lệ giáo viên của 2 trường đều đạt chuẩn và trên chuẩn. Trong tiêu chuẩn số 5 về chất lượng giáo dục cả 2 trường đều thực hiện tốt ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, huy động tối đa trẻ em trong độ tuổi đến trường, duy trì, nâng cao kết quả phổ cập giáo dục tiểu học và xóa mù chữ, tỷ lệ học sinh xếp loại hoàn thành trở lên đạt 100%. Riêng về tiêu chuẩn số 3 về cơ sở vật chất cả 2 trường đều có diện tích khuôn viên nhà trường đảm bảo, các cơ cấu công trình gắn với trường học được thực hiện đầy đủ. Ngoài ra, công tác xã hội hóa cũng được 2 trường quan tâm thực hiện để chăm lo cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đến trường.

       Qua kiểm tra, đoàn đánh giá cao sự cố gắng phấn đấu thực hiện hoàn thành các tiêu chí xây dựng trường chuẩn quốc gia. Tuy nhiên, đoàn cũng ghi nhận và nhắc nhở cả 2 trường cần sớm khắc phục một số hạn chế thiếu sót như: cách lưu trữ sắp xếp hồ sơ chưa khoa học gây khó trong việc tra cứu, tìm kiếm tài liệu, trồng thêm cây xanh trong khuôn viên trường tạo bóng mát, không khí trong lành hơn. Riêng trường tiểu học Xà Phiên 3 cần phối hợp với chính quyền địa phương xác định lại diện tích đất của trường và có giải pháp xử lý phù hợp đối với trường hợp nhà dân xây kiên cố ngay trong khuôn viên trường. Sau khi 2 trường khắc phục những hạn chế thiếu sót đoàn mới có đủ cơ sở trình UBND tỉnh ra quyết định công nhận 2 điểm trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, năm học 2017-2018./.

 

Tin: Phòng GD&ĐT huyện Long Mỹ

Tin khác

Lịch công tác

Owl Image Quản lý Văn bản
Owl Image Văn bản Bộ GD và ĐT
Owl Image @moet.edu.vn
Owl Image @haugiang.edu.vn
Owl Image
Hướng dẫn thi THPT
QG và TS ĐHCĐ

Thông báo

Văn bản mới

Owl Image Hệ thống QLGD
Owl Image PCGD - CMC
Owl Image Họp trực tuyến
Owl Image Trường học kết nối

Liên kết website

Owl Image Trường TC Luật Vị Thanh
Flag Counter