Hôm nay ngày 20/09/2018, 5:44:05 PM GMT+7
Tìm kiếm | Đăng nhập

LỄ “TRI ÂN TRƯỞNG THÀNH” VÀ NGÀY HỘI “KHI TÔI 18” CỦA TRƯỜNG THPT TÂY ĐÔ
-
+

LỄ “TRI ÂN TRƯỞNG THÀNH” VÀ NGÀY HỘI “KHI TÔI 18” CỦA TRƯỜNG THPT TÂY ĐÔ(15/05/2017 15:05:05 GMT+7)
Nhằm góp phần giáo dục các em học sinh biết ghi nhớ đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” hay “Tôn sư trọng đạo” đã được cha ông chúng ta vun đắp từ ngàn đời và vẫn còn nguyên giá trị mà cha mẹ, thầy cô trong đã nuôi dưỡng, dạy bảo những năm cắp sách đến trường. Ngày 13 tháng 5 năm 2017, trường THPT Tây Đô đã tổ chức "Lễ tri ân trưởng thành và ngày hội “khi tôi 18” cho học sinh khối 12 niên khóa 2014 – 2017.

        Buổi lễ vinh dự được đón tiếp đồng chí Huỳnh Thị Giàu– Cán bộ huyện đoàn Long Mỹ, đồng chí Phan Việt Đức – Phó chủ tịch UBND xã Vĩnh Viễn, đồng chí Ngô Thanh Liêm – trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh; Ban giám hiệu, quý thầy cô bộ môn, giáo viên chủ nhiệm, phụ huynh học sinh và 140 học sinh trường THPT Tây Đô.

         Buổi lễ tri ân và trưởng thành diễn ra với những trạng thái, những cung bậc tình cảm khác nhau. Rộn ràng, hồ hởi nhất là chương trình văn nghệ do các em tự dàn dựng và biểu diễn nhằm ca ngợi công ơn trời biển của cha mẹ, sự dìu dắt, dạy bảo tận tình thầy cô do đội văn nghệ của trường thể hiện.

        Có thể nói Lễ tri ân trưởng thành cho học sinh lớp 12 là hoạt động rất có ý nghĩa, nhất là thời khắc các em học sinh sắp kết thúc khóa học, chia tay tuổi học trò và tạm biệt mái trường để bắt đầu bước vào cuộc sống với những môi trường và thách thức mới. Chúng ta cần lắm một lời nói tri ân, cần lắm một thái độ vô cùng trân trọng và ngợi ca đối với những người cha, người mẹ, người thầy, người cô và biết bao người thân yêu khác trong gia đình đã giúp ta khôn lớn trưởng thành, mở mang tri thức và đưa ta tiến gần đến bục vinh quang đến cái đích của sự thành công trong cuộc sống.

         Tất cả với lòng tri ân sâu sắc ấy được thể hiện, bày tỏ qua 02 bài phát biểu của học sinh khối 12 đại diện cho hơn 140 học sinh của nhà trường đã lên nói lời tri ân đối với các bậc cha mẹ và quý thầy cô nói chung và với giáo viên chủ nhiệm của lớp nói riêng. Hầu hết các bài phát biểu đều nhắc đến những kỉ niệm gắn bó của các em đối với mái trường, thầy cô, bè bạn. Đặc biệt các em rất tự hào vì được học tập, vui chơi dưới mái trường THPT Tây Đô đầy yêu thương. Khép lại bài phát biểu, các em đều hứa quyết tâm, có gắng học thật tốt để đạt kết quả cao trong hai kì thi sắp tới. Nhiều bó hoa tươi thắm đã được các em trân trọng dâng tặng cha mẹ và quý thầy cô thay cho lời cảm ơn chân thành nhất. Rõ ràng, các em đã thật sự trưởng thành toàn diện về thể lực, trí tuệ lẫn tâm hồn.

        Trong niềm xúc động, ông Ngô Thanh Liêm -  Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh toàn trường  - thay mặt cho tất cả phụ huynh có con đang học tại trường nói chung và các em lớp 12 nói riêng cũng đã gửi tới  Ban giám hiệu và quý thầy cô lời tri ân sâu sắc nhất. Ông khẳng định thành công của các em học sinh hôm nay là nhờ một phần rất lớn từ công dạy dỗ, dưỡng dục của quý thầy cô. Và ông cũng đưa ra cam kết, Hội phụ huynh học sinh sẽ luôn đồng hành cùng nhà trường trong sự nghiệp giáo dục vẻ vang này.

      Cũng trong buổi lễ, thầy Nguyễn Hoàng Liêm – Bí Thư Chi Bộ - Hiệu trưởng nhà trường, thay mặt cho tập thể Cán bộ - Giáo viên – Nhân viên phát biểu cảm tưởng chia sẻ và định hướng cho các em học sinh khối 12 niên khóa 2014 – 2017. Thầy ghi nhận những cố gắng và thành quả mà các em đạt được trong những năm học qua, đồng thời, chú ý nhấn mạnh: “Món quà đầy ý nghĩa nhất dâng tặng cha mẹ, thầy cô trong lúc này là các em xuất sắc vượt qua được kỳ thi THPT quốc gia 2017. Và chỉ còn hơn 1 tháng nữa thôi, các em chính thức thực hiện ước mơ đầy cam go và quyết liệt ấy. Đây sẽ thực sự là cuộc thử sức xứng tầm, là sân chơi đòi hỏi mỗi chúng ta phải thực sự tài năng, trí tuệ và dũng cảm. Thầy khuyên các em hãy tận dụng từng phút, từng giây để học bài, ôn bài thật tốt, đồng thời chú ý giữ gìn sức khoẻ, bình tĩnh - tự tin - đoàn kết với bạn bè, quyết tâm giành kết quả cao nhất”.

     Mặc dù,  “Lễ tri ân và trưởng thành” chỉ diễn ra trong gần một buổi nhưng đã để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng các bậc phụ huynh học sinh, quý thầy cô và tất cả các em học sinh tham dự. Buổi lễ khép lại nhưng những khúc ca về thời áo trắng thơ ngây, ánh mắt, nụ cười và cả những giọt nước mắt lưu luyến sẽ còn in mãi trong tâm trí các em./.

 

Tin: Trường THPT Tây Đô
           

 

Tin khác

Lịch công tác

Owl Image Quản lý Văn bản
Owl Image Văn bản Bộ GD và ĐT
Owl Image @moet.edu.vn
Owl Image @haugiang.edu.vn
Owl Image
Hướng dẫn thi THPT
QG và TS ĐHCĐ

Thông báo

Văn bản mới

Owl Image Hệ thống QLGD
Owl Image PCGD - CMC
Owl Image Họp trực tuyến
Owl Image Trường học kết nối

Liên kết website

Owl Image Trường TC Luật Vị Thanh
Flag Counter