Hôm nay ngày 25/06/2017, 2:15:26 AM GMT+7

Chào Mừng Các Bạn Đến Với Cổng Thông Tin Sở Giáo dục và Đào tạo Hậu Giang

HẬU GIANG: KHAI MẠC LỚP TẬP HUẤN NĂNG CAO NĂNG LỰC RA ĐỀ KIỂM TRA ĐỊNH KỲ THEO THÔNG TƯ 22/2016/TT-BGDDT(13/04/2017 09:04:21 GMT+7)
Thực hiện Công văn số 6382/BGDĐT-GDTH ngày 30 tháng 12 năm 2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc triển khai tập huấn nâng cao năng lực ra đề kiểm tra định kỳ theo thông tư 22.

Nhằm thực hiện tốt việc ra đề kiểm tra định kỳ đối với các môn học tại các thời điểm theo quy định trong Thông tư số 22/2016/TT-BGDĐT về sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định đánh giá học sinh tiểu học ban hành kèm theo Thông tư số 30/2014/TT-BGDĐT, sáng ngày 21/02, Sở Giáo dục và Đào tạo khai mạc lớp tập huấn nâng cao năng lực ra đề kiểm tra định kỳ cho cán bộ, giáo viên cấp tiểu học trên địa bàn tỉnh.

Đến dự và phát biểu khai mạc có đồng chí Nguyễn Ngọc Ánh – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, đồng chí Bùi Đức Quang- Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học, Sở GD&ĐT, đồng chí Nguyễn Thị Thúy Kiều – Phó trưởng khoa sư phạm, trường CĐCĐ Hậu Giang, đại diện lãnh đạo, cán bộ phụ trách chuyên môn giáo dục tiểu học các huyện, thị xã, thành phố, cùng 136 học viên là CBQL, giáo viên cốt cán thuộc các trường tiểu học, trường phổ thông dân tộc nội trú Him Lam, trường Dạy trẻ khuyết tật tham dự.

Theo Thông tư số 22/2016/TT-BGDĐT về sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định đánh giá học sinh tiểu học thì đề kiểm tra định kỳ cần phải đảm bảo phù hợp với chuẩn kiến thức, kĩ năng và định hướng phát triển năng lực của học sinh, cụ thể các câu hỏi, bài tập được thiết kế theo các mức như sau:

– Mức 1: Nhận biết nhắc lại kiến thức, kĩ năng đã học.

– Mức 2: Hiểu kiến thức, kĩ năng đã học, trình bày, giải thích được kiến thức theo cách hiểu của cá nhân.

– Mức 3: Biết vận dụng kiến thức, kĩ năng đã học để giải quyết những vấn đề quen thuộc, tương tự trong học tập, cuộc sống.

– Mức 4: Vận dụng các kiến thức, kĩ năng đã học để giải quyết vấn đề mới hoặc đưa ra những phản hồi hợp lí trong học tập, cuộc sống một cách linh hoạt.

Lớp tập huấn diễn ra trong 03 ngày (từ ngày 21-23/02/2017). Tham dự lớp tập huấn, các học viên được triển khai cách xây dựng đề kiểm tra theo 04 mức dựa trên các nguyên tắc, kỷ thuật và quy trình xây dựng ma trận đề kiểm tra định kỳ đối với các môn học.

Sau lớp tập huấn, các đơn vị Phòng Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức triển khai tập huấn lại các nội dung cho tất cả CBQL, giáo viên tại địa phương về việc ra đề kiểm tra định kỳ theo hướng phát triển năng lực của học sinh tiểu học.

Tin: Phòng Giáo dục Tiểu học