Hôm nay ngày 30/04/2017, 6:29:44 AM GMT+7

Chào Mừng Các Bạn Đến Với Cổng Thông Tin Sở Giáo dục và Đào tạo Hậu Giang

KHAI MẠC HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TIỂU HỌC TỈNH HẬU GIANG NĂM HỌC 2016-2017.(13/04/2017 09:04:34 GMT+7)
Sáng ngày 12-10, tại Hội trường Trường THPT Chuyên Vị Thanh, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức khai mạc Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học tỉnh Hậu Giang năm học 2016-2017.

Đến dự và phát biểu khai mạc Hội thi có đồng chí Nguyễn Ngọc Ánh – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, Trưởng ban tổ chức hội thi; đồng chí Bùi Đức Quang - Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học, Phó trưởng ban tổ chức hội thi; cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các Phòng GD&ĐT huyện, thị xã, thành phố và đại diện BGH các trường tiểu học trong toàn tỉnh tham dự.

Hội thi năm nay đã quy tụ 95 giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học đại diện cho 08 huyện, thị xã, thành phố tham dự thi. Để được tuyên dương là những người thầy giỏi cấp tỉnh các thí sinh phải trải qua 03 phần thi: sáng kiến kinh nghiệm, thi kiểm tra năng lực và thi giảng 2 tiết dạy (trong đó 1 tiết dạy tự chọn và 1 tiết dạy bốc thăm do Ban tổ chức quy định).

Ngay sau khai mạc, các thí sinh bước vào phần thi kiểm tra năng lực với thời gian thi 120 phút và khi đạt đủ điểm điều kiện ở phần thi kiểm tra năng lực các thí sinh sẽ tham thi giảng từ ngày 24/10 đến hết ngày 31/10/2016 tại 04 điểm trường: Tiểu học Kim Đồng, Tiểu  học Him Lam, Tiểu học Trần Quốc Toản và Tiểu học Lý Thường Kiệt trên địa bàn TP Vị Thanh.

Hội thi Giáo viên dạy giỏi nhằm tôn vinh những người thầy giỏi, đồng thời phát hiện, tuyên dương, nhân rộng những điển hình tiên tiến, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học tỉnh Hậu Giang được định kỳ tổ chức 2 năm 1 lần ở cấp huyện, thị xã, thành phố và 4 năm 1 lần đối với cấp tỉnh.  Dự kiến Ban tổ chức Hội thi sẽ tổ chức tổng kết, trao giải vào ngày 09/11.

Tin: Phòng Giáo dục Tiểu học