Hôm nay ngày 22/04/2019, 1:17:42 PM GMT+7
Tìm kiếm | Đăng nhập

KHÔNG CÔNG BỐ ĐIỂM THI THPT QUỐC GIA TRƯỚC NGÀY 11/7
-
+

KHÔNG CÔNG BỐ ĐIỂM THI THPT QUỐC GIA TRƯỚC NGÀY 11/7(04/07/2018 09:07:38 GMT+7)
Kiểm tra công tác chấm thi THPT quốc gia ở một số địa phương, Cục trưởng Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) Mai Văn Trinh đánh giá, tất cả đều thực hiện nghiêm túc, đảm bảo khách quan, tin cậy.

      Quá trình làm việc trực tiếp với cán bộ chấm thi tại tỉnh Hòa Bình, Cục trưởng Quản lý chất lượng nhiều lần kiểm tra việc thực hiện đúng quy chế chấm của các thầy cô. Ông đặc biệt nhắc nhở giáo viên khi chấm bài cần cho điểm những thí sinh nêu quan điểm trái với hướng dẫn chấm thi của Bộ Giáo dục, nhưng ý kiến đó thuyết phục và không vi phạm pháp luật, trái thuần phong mỹ tục. "Đề mở, đáp án, cách chấm cũng phải mở", ông nhấn mạnh. 

          Đại diện Bộ Giáo dục cũng lưu ý các địa phương cần đặt chất lượng chấm thi lên trên hết và cẩn trọng khi nhập điểm của thí sinh vào hệ thống để tránh sai sót. Khi công bố điểm, nếu địa phương nào có kết quả thi bất thường, Bộ sẽ chấm thẩm định và có biên bản xử lý. 

         Trước thông tin một số địa phương dự kiến hoàn thành sớm việc chấm thi THPT quốc gia, ông Trinh cho biết, sẽ không công bố trước điểm thi của thí sinh ở bất cứ tỉnh thành nào.

          "Kết quả của kỳ thi này còn dùng cho tuyển sinh đại học, do đó việc bảo toàn, bảo mật và trọn vẹn dữ liệu chung của cả nước là quan trọng nhất. Sau khi hoàn thiện dữ liệu chung, ngày 11/7 chúng tôi sẽ đồng loạt công bố điểm thi của thí sinh cả nước", Cục trưởng Mai Văn Trinh nói.

           Địa phương này hiện có một vài bài thi Ngữ văn bị điểm dưới 2 và chưa ghi nhận điểm 0 (điểm liệt). Giám đốc Tường cho rằng đây là tín hiệu đáng mừng khi năm 2017 tỉnh có hơn 30 bài thi bị điểm 0. "Điều này chứng tỏ chất lượng học sinh đã nâng lên và đề thi khuyến khích được sự suy nghĩ, hứng thú làm bài của thí sinh", ông Tường nói. 

 

Tin: Văn phòng tổng hợp theo nguồn VNEXPRESS

 

.

 

 

 

 

Tin khác

Lịch công tác

Owl Image Quản lý Văn bản
Owl Image Văn bản Bộ GD và ĐT
Owl Image @moet.edu.vn
Owl Image @haugiang.edu.vn
Owl Image
Hướng dẫn thi THPT
QG và TS ĐHCĐ

Thông báo

Văn bản mới

Owl Image Hệ thống QLGD
Owl Image PCGD - CMC
Owl Image Họp trực tuyến
Owl Image Trường học kết nối

Liên kết website

Owl Image Trường TC Luật Vị Thanh
Flag Counter