Hôm nay ngày 27/02/2020, 6:15:50 AM GMT+7
Tìm kiếm | Đăng nhập

Từ ngày 15/01/2020 Cổng thông tin Sở GD&ĐT chuyển sang địa chỉ mới liên kết tại đậy

GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG Ở TRƯỜNG THPT LƯƠNG THẾ VINH
-
+

GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG Ở TRƯỜNG THPT LƯƠNG THẾ VINH(13/04/2017 09:04:53 GMT+7)
Sáng ngày 28 tháng 11 năm 2016, Tổ tư vấn học đường Trường THPT đã tổ chức sinh hoạt giáo dục kỹ năng sống “Kỹ năng ứng phó với căng thẳng” nhằm giúp học sinh nhận biết được những biểu hiện của sự căng thẳng, một số tình huống tạo nên căng thẳng và tác động của nó đối với cuộc sống. Từ đó giúp giáo viên và học sinh có thể kiểm soát, làm chủ được cảm xúc của mình để tìm ra được những cách ứng phó tích cực trong tình huống gây căng thẳng.

          Buổi sinh hoạt đã nhận sự tập chú ý của 20 Giáo viên chủ nhiệm và hơn 700 học sinh các khối lớp. Qua đó đã phần nào giúp giáo viên và học sinh nhận ra được các tình huống gây căng thẳng đồng thời biết được kỹ năng ứng phó với căng thẳng là khả năng con người bình tĩnh trước các tình huống, kỹ năng này có được nhờ sự kết hợp của các kỹ năng khác như: kỹ năng tự nhận thức, kỹ năng xử lý cảm xúc, kỹ năng giao tiếp, tư duy sáng tạo, kỹ năng tìm kiếm sự giúp đỡ và kỹ năng giải quyết vấn đề.

          Trong thời gian tới tổ tư vấn học đường sẽ tiếp tục tư vấn thêm nhiều kỹ năng khác nữa để nhà trường luôn luôn đạt được trường học thân thiện, học sinh tích cực, thầy cô giáo luôn là tấm gương tự học và sáng tạo để học sinh noi theo./.

 

Tin: Trường THPT Lương Thế Vinh

Tin khác

Lịch công tác

Owl Image Quản lý Văn bản
Owl Image Văn bản Bộ GD và ĐT
Owl Image @moet.edu.vn
Owl Image @haugiang.edu.vn
Owl Image
Hướng dẫn thi THPT
QG và TS ĐHCĐ

Thông báo

Văn bản mới

Owl Image Hệ thống QLGD
Owl Image PCGD - CMC
Owl Image Họp trực tuyến
Owl Image Trường học kết nối

Liên kết website

Owl Image Trường TC Luật Vị Thanh
Flag Counter