Hôm nay ngày 24/03/2017, 1:14:22 AM GMT+7

Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin Sở Giáo dục và Ðào tạo Hậu Giang

HỘI THI VIẾT CHỮ ĐẸP CẤP TIỂU HỌC TỈNH HẬU GIANG NĂM HỌC 2016-2017

HỘI THI VIẾT CHỮ ĐẸP CẤP TIỂU HỌC TỈNH HẬU GIANG NĂM HỌC 2016-2017(17/02/2017 10:02:25 GMT+7)
Nhằm đẩy mạnh phong trào “Giữ vở sạch – Rèn chữ đẹp”, đồng thời trau dồi kĩ năng viết chữ, trình bày vở sạch thể hiện “Nét chữ, nết người” góp phần nâng cao chất lượng giáo dục ở cấp tiểu học.

Sáng ngày 16-02, tại Trường Tiểu học Kim Đồng, TP Vị Thanh, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức khai mạc Hội thi Viết chữ đẹp cấp tiểu học tỉnh Hậu Giang năm học 2016-2017.

Đến dự khai mạc hội thi có đồng chí Nguyễn Ngọc Ánh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; đồng chí Bùi Đức Quang, Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học, Sở GD&ĐT; các đồng chí đại diện lãnh đạo, cán bộ phụ trách chuyên môn tiểu học thuộc các huyện, thị xã, thành phố, cùng các em tham gia thi viết chữ đẹp cấp tiểu học.

Tham dự hội thi năm nay có 203 học sinh ở các khối lớp thuộc các huyện, thị xã, thành phố. Hội thi diễn ra với 02 nội dung thi là các em học sinh tham gia thi sẽ được thi tập trung viết một bài viết chữ đẹp (viết một đoạn văn xuôi hoặc thơ có thể trình bày sáng tạo và được phép viết đứng hoặc nghiêng bằng chữ nét đều hoặc nét thanh nét đậm) đồng thời được chấm vở viết và sau đó được triển lãm tại hội thi.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 64 giải cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc tại hội thi. Trong đó có 15 giải nhất, 20 giải nhì, 25 giải ba và 04 giải tập thể.

Hội thi “Viết chữ đẹp” cấp tiểu học là một hoạt động giáo dục truyền thống của ngành giáo dục và đào tạo Hậu Giang với mục đích hướng tới giáo dục học sinh sử dụng tốt tiếng việt, thể hiện sự quý trọng và giữ gìn chữ viết của dân tộc. Bên cạnh đó, giúp các em hình thành và phát triển những phẩm chất tốt như tính cẩn thận, tính thẩm mỹ, lòng kiên trì và sự sáng tạo./.

Tin: Phòng Giáo dục tiểu học