Hôm nay ngày 16/02/2019, 2:05:24 AM GMT+7
Tìm kiếm | Đăng nhập

HỘI THI VIẾT CHỮ ĐẸP CẤP TIỂU HỌC TỈNH HẬU GIANG NĂM HỌC 2017-2018
-
+

HỘI THI VIẾT CHỮ ĐẸP CẤP TIỂU HỌC TỈNH HẬU GIANG NĂM HỌC 2017-2018(12/03/2018 10:03:44 GMT+7)
Nhằm đẩy mạnh phong trào Giữ vở sạch – Rèn chữ đẹp, đồng thời trau dồi các kỹ năng viết chữ và trình bày bài sạch đẹp, rèn luyện đức tính kiên trì, cẩn thận, phát triển óc sáng tạo trong học sinh góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và giáo dục ở tiểu học. Trong 02 ngày 6 và 7 tháng 3, Sở Giáo dục và Đào tạo Hậu Giang tổ chức Hội thi Viết chữ đẹp cấp tiểu học tỉnh Hậu Giang năm học 2017-2018.

     Hội thi thu hút 203 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 đại diện học sinh viết chữ đẹp các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh về tham gia thi. Hội thi được chia 02 cụm, Cụm 1 khai mạc vào ngày 06-3, tại Trường tiểu học Thuận An, thị xã Long Mỹ với 103 học sinh thuộc 04 đơn vị dự thi gồm: TP Vị Thanh, huyện Vị Thủy, Long Mỹ và Thị xã Long Mỹ. Cụm 2 khai mạc vào ngày 07-3, tại Trường tiểu học Thị trấn Cái Tắc, huyện Châu Thành A, gồm 04 đơn vị dự thi: Thị xã Long Mỹ, huyện Châu Thành A, Phụng Hiệp và Châu Thành với 100 học sinh tham gia.

     Tham gia dự thi, mỗi em học sinh sẽ viết 1 bài Viết chữ đẹp (viết một đoạn văn xuôi hoặc thơ có thể trình bày sáng tạo và được phép viết đứng hoặc nghiêng bằng chữ nét đều hoặc nét thanh nét đậm). Trong đó, học sinh từ lớp 1 đến lớp 3 thi trong thời gian 25 phút. Riêng học sinh lớp 4 và 5 có thêm phần viết cảm nghĩ của mình về quê hương, trường lớp, thầy cô giáo, cha mẹ và bạn bè (khoảng 5-7 câu) trong thời gian 40 phút.

     Hội thi là hoạt động thường niên nhằm đẩy mạnh phong trào viết chữ đẹp ở các trường tiểu học của tỉnh Hậu Giang, nhằm rèn cho các em sử dụng tốt tiếng việt, hướng tới mục tiêu giáo dục chân - thiện - mỹ. Đặc biệt, điểm mới ấn tượng, hấp dẫn của Hội thi năm nay là các em học sinh khối lớp 4, lớp 5 ngoài thi viết lại bài viết hoặc một đoạn thơ theo đề thi có sẵn như các em khối lớp 1, 2, 3, thì các em còn có thêm phần viết cảm nghĩ để bày tỏ những cảm xúc của mình về tình yêu quê hương đất nước, tình cảm thầy trò, bạn bè,.. cảm nhận về cái đẹp gần gũi gắn liền với cuộc sống xung quanh các em. Từ đó, khơi dậy trong các em tình yêu tiếng Việt, giáo dục lòng yêu quê hương, đất nước, tự hào về truyền thống và cảnh đẹp Việt Nam bằng chính ngôn ngữ mẹ đẻ của mình. 

      Cùng trong chuỗi sự kiện, hội thi còn có hoạt động triển lãm vở viết của tất cả học sinh các khối lớp tham dự thi nhằm huy động sự quan tâm giúp đỡ của phụ huynh học sinh và các tổ chức, lực lượng xã hội đối với việc “Luyện nét chữ - Rèn nết người” cho học sinh góp phần giáo dục thái độ quý trọng và giữ gìn tiếng nói, chữ viết của dân tộc.

Đ/c Nguyễn Ngọc Ánh - Phó giám đốc, Sở GD&ĐT trao giải thưởng cho các em đạt giải

Đ/c Bùi Đức Quang - Trưởng phòng GDTH, Sở GD&ĐT trao giải thưởng cho các em đạt giải

     Theo thông tin từ Ban tổ chức hội thi, bên cạnh điểm mới về sự sáng tạo trong đề thi cho khối lớp 4 và 5 thì Hội thi năm nay còn có những điểm mới khác với hội thi năm trước, nếu như năm trước việc tập trung các em tại một cụm thi thì điểm mới của Hội thi năm nay được tổ chức ở 02 cụm thi và thành viên Ban giám khảo cũng được phân công chấm chéo ở các cụm thi nhằm để giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau giữa các đơn vi, đồng thời cũng đảm bảo sự khách quan góp phần nâng cao chất lượng Hội thi. 

     Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 123 giải (cụm 1: 62 giải, cụm 2: 61 giải) cho các em đã có thành tích xuất sắc nhất tại hội thi. Cũng nhân dịp này, Sở Giáo dục và Đào tạo tặng 1.000 quyển tập cho các em học sinh dự thi.

Tin: Phòng Giáo dục Tiểu học

Tin khác

Lịch công tác

Owl Image Quản lý Văn bản
Owl Image Văn bản Bộ GD và ĐT
Owl Image @moet.edu.vn
Owl Image @haugiang.edu.vn
Owl Image
Hướng dẫn thi THPT
QG và TS ĐHCĐ

Thông báo

Văn bản mới

Owl Image Hệ thống QLGD
Owl Image PCGD - CMC
Owl Image Họp trực tuyến
Owl Image Trường học kết nối

Liên kết website

Owl Image Trường TC Luật Vị Thanh
Flag Counter